Kiên Giang: Tranh cãi vụ CSGT thu giữ bình ắc quy của nông dân

Lực lượng chức năng cho rằng việc thu giữ bình ắc quy của ông Biên chỉ để làm căn cứ xử lý vi phạm do ông này để bùn đất rơi trên mặt đường và gây cản trở giao thông.

Ngày 7-3, ông Huỳnh Thanh Biên (SN 1966; ngụ ấp Hòa Mỹ, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) cho biết vừa có buổi làm việc với công an huyện này xung quanh việc ông Biên bị lực lượng CSGT huyện và Công an xã Định An thu giữ 2 chiếc bình ắc quy vì không chịu ký tên vào biên bản xử lý hành chính trước đó.

Tranh cãi vụ CSGT thu giữ bình ắc quy của nông dân - Ảnh 1

Anh công an ấp đang rinh chiếc bình ắc quy vừa tháo ra trong máy kéo lúa của ông Biên. Ảnh: Kim Vân

Theo đó, vào khoảng 15 giờ 30 phút ngày 6-3, trong lúc ông Biên chuẩn bị đưa máy gặt và máy kéo lúa tự chế xuống ghe để đi gặt lúa thuê cho nông dân ở bên kia bờ kênh thuộc ấp An Trường, xã Định An, huyện Gò Quao thì Đội CSGT Công an huyện và công an xã đến lập biên bản vi phạm hành chính. Nguyên nhân được cho là ông Biên đã để bùn đất rơi trên mặt Quốc lộ 61 gây cản trở giao thông. Do ông Biên không đồng ý ký tên vào biên bản nên CSGT tiến hành kiểm tra hệ thống đèn, còi của máy gặt đập liên hợp và xe kéo tự chế được làm từ máy gặt đập do Trung Quốc sản xuất. Sau đó, CSGT yêu cầu người điều khiển phương tiện xuất trình giấy phép lái xe đối với các loại xe, máy này nên đôi bên xảy ra cự cãi qua lại. Phía CSGT yêu cầu 1 công an của ấp tiến hành tháo gỡ 2 bình ắc quy của ông Biên mang về trụ sở để làm căn cứ xử lý tiếp theo vì ông này để bùn đất rơi dưới mặt đường.

Đại tá Lưu Thành Tín, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông đã điện thoại làm việc trực tiếp với Công an huyện Gò Quao nên thực hiện công tác nhắc nhở người dân không để bùn đất rơi trên mặt đường để tránh gây cản trở giao thông chứ không nên lập biên bản xử lý như thế. Đồng thời, mời ông Biên đến làm việc để trả lại cho người này 2 bình ắc quy đã bị thu giữ trước đó vì các bên đều không có lỗi gì lớn.

“Tôi đã yêu cầu chấn chỉnh ngay lực lượng công an xã vì đã tham mưu đề xuất xử lý việc này theo hướng không xử phạt gì cả vì xe từ dưới ruộng phải dính ít bùn đất thì có đáng gì đâu. Ông Biên cũng thông cảm cho anh em làm nhiệm vụ vì họ cũng chỉ muốn đảm bảo về an toàn giao thông trên địa bàn mà thôi”- đại tá Tín nói.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kiên Giang: Hai em nhỏ vớt bèo lục bình chết đuối thương tâm

Tuyển Việt Nam thắng hoặc hòa, công an Phú Quốc sẽ dẫn đường cho mọi người 'đi bão'

5 đứa trẻ giật được hàng chục con ếch trên ruộng nhờ tuyệt chiêu này