Kiên Giang: Lại dùng chiêu 'chở đi nhận quà' để lột vàng của người già

Một số người già ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng bị kẻ xấu dụ dỗ lấy đi tài sản. Trong đó, một đối tượng nữ đã bị công an bắt giữ, chờ ngày ra tòa.

Lại dùng chiêu 'chở đi nhận quà' để lột vàng của người già Ảnh 1

Ngày 17-4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Sóc Trăng) cho biết đang tiếp tục tạm giữ đối tượng Đinh Thị Tâm (SN 1963; ngụ phường 5, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 14-4, Tâm điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường nông thôn để tìm người già nhằm mục đích lừa đảo. Khi chạy xe đến ấp Phước Thuận, xã Phú Tân, huyện Châu Thành thì Tâm gặp cụ bà D.T.A. (SN 1930) đang đi bộ một mình. Thấy cụ A. đeo nhiều nữ trang trên người nên Tâm tiến lại gần để làm quen. Tâm giới thiệu mình là cán bộ phụ nữ của xã đang đi tìm người cao tuổi để chở đi nhận quà từ thiện từ một nhóm thiện nguyện.

Tưởng thật, cụ A. leo lên xe để Tâm chở đến địa điểm nhận quà mà Tâm đã “vẽ” ra. Hàng xóm thấy cụ A. đi theo người lạ nên liền gọi điện báo cho người thân cụ biết sự việc.

Chạy đến đoạn đường vắng, Tâm dừng xe và kêu cụ A. tháo chiếc nhẫn 1,5 chỉ vàng và móc trong túi khoảng 850.000 đồng đưa cho Tâm với lý do: “Nhóm thiện nguyện thấy đeo vàng thì sẽ không phát quà”.

Trong lúc cụ A. đang đưa tài sản cho Tâm thì người nhà cụ đuổi kịp, giữ lại giao cho công an.

Cũng với thủ đoạn nêu trên, mới đây, một số người già ở huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cũng bị kẻ xấu dụ dỗ lấy đi tài sản. Trong đó, một đối tượng nữ đã bị công an bắt giữ, chờ ngày ra tòa.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phàn nàn đồ ăn không ngon, thực khách bị đầu bếp dội cả nồi nước sôi vào người

Người Sài Gòn ám ảnh phút gặp cướp: Quyết truy đuổi, vợ cướp nhắn xin giảm án

Vợ cắt phăng 'của quý' của chồng, vứt ra cửa sổ khi phát hiện sự thật đau lòng