Kiên Giang: Kiến nghị xử lý vụ chi sai tiền hỗ trợ hạn, mặn

Lãnh đạo Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang kiến nghị UBND tỉnh này chỉ đạo UBND các huyện thành lập đoàn thanh tra xác minh làm rõ thêm và xử lý những tổ chức, cá nhân sai phạm trong quá trình hỗ trợ tiền hạn, mặn cho dân.

Kien nghi xu ly vu chi sai tien ho tro han, man - Anh 1

Nông dân vùng U Minh Thượng đã phải chịu thiệt hại nặng nề trong đợt hạn, mặn lịch sử vừa qua nhưng có nhiều người vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ.

Ngày 13-7, thông tin từ Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang, cho biết đơn vị này vừa gởi báo cáo cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về kết quả kiểm tra việc chi tiền hỗ trợ tiền cho nông dân bị thiệt hại do hạn, mặn vừa qua trên địa bàn các huyện U Minh Thượng, Vĩnh Thuận và An Minh.

Theo đó, hiện có 728 hộ dân bị thiệt hại với tổng diện tích hơn 1.266 ha nhưng đã không được đưa vào danh sách hỗ trợ (mức hỗ trợ 2 triệu đồng/ha). Xã Vĩnh Thuận (huyện Vĩnh Thuận) là địa phương có đến 130 trường hợp trùng tên, trùng thửa đất và hiện còn giữ lại tiền hỗ trợ của 17 trường hợp. Đoàn thanh tra của Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang cũng đã phát hiện có rất nhiều trường hợp người dân bị thiệt hại nhiều nhưng chỉ được nhận hỗ trợ ít hoặc ngược lại. Xã Vĩnh Thuận và thị trấn Vĩnh Thuận cũng là 2 địa phương có tổ chức vận động thu các loại phí, quỹ tại thời điểm cấp phát tiền hỗ trợ hạn, mặn là sai với chủ trương mà báo chí đã phản ánh trong thời gian vừa qua là.

Căn cứ vào kết quả xác minh thực tế, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang kiến nghị UBND tỉnh sớm chỉ đạo UBND các huyện thành lập đoàn thanh tra để làm rõ thêm và xử lý những tổ chức, cá nhân có sai phạm theo quy định pháp luật. Đồng thời, khẩn trương rà soát lại một cách chính xác về diện tích bị thiệt hại để hỗ trợ cho người dân trong thời gian tới.

Theo Nld.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phú Quốc: Bắt ba người đàn ông cho vay nặng lãi

Người mẹ trẻ sát hại 2 con thơ mắc bệnh tâm thần

10 năm lo chuyện hậu sự cho người dưng