Kiên Giang: Đình chỉ bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà

Phó giám đốc BV đa khoa tỉnh Kiên Giang, cho biết, ông vừa ký quyết định đình chỉ công tác đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn vì có hành vi không đúng mực với bệnh nhân.

Sáng 5/3, Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với bác sỹ Tạ Nam Ngạn, bác sỹ chuyên khoa 1 đang công tác ở khoa Lao của bệnh viện vì đã có ứng xử không đúng mực với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi có lời lẽ đuổi bệnh nhân về nhà.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ một clip vị bác sĩ có lời nói không đúng mực với bệnh nhân khiến dư luận bức xúc. Cụ thể, vào ca trực lúc 8 giờ sáng 4/3, bác sĩ Ngạn yêu cầu người nhà đưa một bệnh nhân đang nằm điều trị tại đây về nhà vì cho rằng bệnh này bác sĩ không điều trị được. Bác sĩ Ngạn cho rằng các bệnh nhân nên về nhà sớm, ở lại sẽ gây tốn kém tiền Nhà nước và làm khổ bác sĩ, điều dưỡng vì bệnh viện đã “bó tay” rồi. Thậm chí, vị bác sĩ này còn đưa thẻ đeo cho người quay clip và thách thức đi tố cáo về những lời nói của bản thân vừa phát ra.

Kiên Giang: Đình chỉ bác sĩ 'đuổi' bệnh nhân về nhà - Ảnh 1

Bác sĩ Ngạn dùng những cử chỉ, lời nói khó nghe nhằm “đuổi” bệnh nhân về nhà. Ảnh cắt ra từ clip

Sau khi xảy ra sự việc, bác sỹ trưởng khoa Lao đã đến gặp và xin lỗi người nhà bệnh nhân. Bác sỹ Nguyễn Văn Sơn – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, trong sáng 5/3 đã yêu cầu bác sĩ Ngạn viết bản tường trình về sự việc. Ông cũng khẳng định dù với bất cứ lý do gì, thì cách cư xử với bệnh nhân như vậy là không thể chấp nhận được.

“Chúng tôi đã đề nghị hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh vụ việc và đề xuất hình thức xử lý kỷ luật thích đáng. Trước mắt là thực hiện việc tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Ngạn trong 15 ngày để hội đồng kỷ luật của bệnh viện xác minh làm rõ thêm vụ việc để đưa ra hình thức xử lý thích đáng” – bác sĩ Sơn khẳng định.

Được biết, đến tháng 5/2018 bác sỹ Ngạn hết tuổi lao động. Và 10 năm trước, bác sĩ Ngạn đã xin nghỉ việc hưởng chế độ một lần nhưng sau đó hợp đồng làm việc lại với bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang.

 

Theo Khoe365.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

54 nhóm tín dụng đen trá hình hoành hành tại Kiên Giang

Nông dân U Minh Thượng lại điêu đứng vì vụ mía 'đắng'

Clip khỉ của đại gia Kiên Giang đeo vàng đầy người, xài kem dưỡng da, ăn nho Mỹ