Kiên Giang: Bị đâm tử vong tại bàn nhậu vì… uống bỏ vòng

Bị bạn nhậu đánh vào mặt vì dám nói uống qua vòng, Hoài chạy ra sau bếp lấy dao đâm liên tiếp người này đến 4 nhát khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 24-8, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án giết người, TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Hoài (SN 1996, ngụ khu phố 3, phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) mức án 16 năm tù. Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Thành Chiến (SN 1974), ngụ khu phố 4, phường Đông Hồ, thị xã Hà Tiên.

Bi dam tu vong tai ban nhau vi... uong bo vong - Anh 1

Bị cáo Hoài trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 29-3- 2016, Hoài tham gia cuộc nhậu trước nhà ông Chiến cùng với 2 người bạn là Trương Duy Anh Tá và Trần Văn Nhỏ. Trong lúc uống rượu, Hoài cho rằng Chiến bỏ nhiều vòng nhậu nên đôi bên xảy ra cự cãi. Chiến cầm ghế nhựa đánh Hoài thì được Tá can ngăn. Chiến tiếp tục dùng tay đánh nhiều cái vào người Hoài nên thanh niên này dùng tay đẩy Chiến ra. Sau đó, Hoài chạy vào nhà bếp lấy cây dao ra đâm liên tiếp 4 nhát vào người khiến Chiến ngã quỵ tại chỗ. Sau khi gây án, Hoài quăng dao tại hiện trường rồi cùng người dân đưa Chiến đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân được xác định đã tử vong trước đó.

Tại phiên xét xử sáng nay, luật sư bào chữa bị cáo cho rằng thân chủ của mình có hoàn cảnh tương đối đặc biệt vì không có cha mẹ nên ngay từ nhỏ phải sống nương nhờ người cô ruột. Do đó, bị cáo không được học hành và phải đi làm thuê kiếm sống nên nhận thức về pháp luật kém. Vả lại, vụ việc xảy ra cũng có lỗi một phần của bị hại. Từ những tình tiết đó, vị luật sư này mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên HĐXX đã tuyên mức án nêu trên.

Theo Nld.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế ô tô dừng xe giữa đường đánh đấm nam thanh niên đi xe máy và lý do khiến nhiều người khó chịu

Bị nói 'đồ nhà quê', cử nhân kiến trúc chém đứt gân tay tài xế ô tô

Nhóm thanh niên chơi ma túy đá, giết bạn nhậu rồi vứt xác phi tang