Kiên Giang: Bệnh nhân nam ‘được’ chẩn đoán tử cung và buồng trứng bình thường!

Do điều dưỡng sơ suất trong khi đánh kết quả khiến một bệnh nhân nam ‘được’ chẩn đoán là có tử cung và buồng trứng bình thường.

Ngày 10-1, trên mạng xã hội ở Phú Quốc (Kiên Giang) xôn xao trước việc một bệnh nhân nam sau khi đi siêu âm bụng thì có kết quả… dở khóc dở cười.

Kết quả siêu âm của nam bệnh nhân Đ.

Theo đó, ngày 9-1, anh Đỗ Văn Đ. (SN 1994; ngụ khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) đến Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Phú Quốc để siêu âm tổng quát vì cảm nhận vùng bụng bị đau, khó chịu nhiều ngày.

Trên mạng xã hội ở Phú Quốc xôn xao trước kết quả siêu âm của bệnh nhân Đ.

Khi mang kết quả về nhà, anh Đ. tá hỏa khi thấy kết quả siêu âm của mình là: “Tử cung kích thước bình thường, âm cơ đồng nhất, buồng trứng chưa có phát hiện gì bất thường…”.

Chiều 10-1, bác sĩ Lê Thanh Hoàng, phụ trách Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Phú Quốc, thừa nhận trong quá trình siêu âm, do nữ điều dưỡng sơ suất quên xóa kết quả của bệnh nhân nữ siêu âm trước đó nên kết quả siêu âm của bệnh nhân Đ. thể hiện luôn kết quả siêu âm của bệnh nhân nữ. “Chúng tôi đã gửi lời xin lỗi đến bệnh nhân Đ. và nhắc nhở điều dưỡng cần phải chú ý, cẩn thận hơn trong công việc” – bác sĩ Hoàng cho biết.

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kiên Giang: Hai em nhỏ vớt bèo lục bình chết đuối thương tâm

123 ngày sống sót kỳ diệu của bé trai sinh non chỉ 700 g

Tuyển Việt Nam thắng hoặc hòa, công an Phú Quốc sẽ dẫn đường cho mọi người 'đi bão'