Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man

Vợ chồng cán bộ y tế ở Hậu Giang bị tấn công, bị đánh đập liên tiếp bằng chai nước, bằng ghế, cục đá, thậm chí bị cắn chảy máu với tỷ lệ thương tích tổn hại là 11% đối với chồng và 3% đối với vợ nhưng phía công an lại tạm đình chỉ điều tra sau một thời gian khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Phóng viên Dân Việt vừa nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Kim Thủy (ấp Mỹ Quới, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Trong đơn, bà Thủy cho rằng, ngành chức năng đã chậm giải quyết đơn thư của mình, khiến gia đình bức xúc.

Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man Ảnh 1

Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man Ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Kim Thủy thời điểm lúc bị đánh

Bà Thủy cho biết, khoảng 10h10 ngày 4.6.2017, bà cùng người thân đang ở căng tin Trạm y tế thị trấn Cây Dương thì bà Nguyễn Thị Mỹ Xuyên (ngụ cùng địa phương) và em gái là Nguyễn Thị Mỹ Huyền đến chửi bới, nhục mạ, đồng thời “nắm đầu tôi đè xuống đất, rồi dùng tay và chai nước đập vào đầu, bụng tôi nhiều cái”.

Lúc này, chồng bà Thủy là ông Dương Hoàng Luận – cán bộ y tế công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp (cơ sở 1) đến can ngăn thì bị bà Xuyên cào, cắn chảy máu, dùng ghế đập vào đầu đến gãy ghế.

Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man Ảnh 3

Khuất tất trong vụ cán bộ y tế ở Hậu Giang bị đánh, cắn dã man Ảnh 4

Ông Dương Hoàng Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%

“Cũng trong thời gian này, chồng bà Xuyên chạy đến, nói những lời hăm dọa. Sau đó, ông này còn cầm cục đá và nắm cổ áo chồng tôi chuẩn bị đánh. Cũng may, lúc này lực lượng công an địa phương đến can thiệp kịp thời” – nội dung đơn nêu.

Trao đổi trực tiếp với phóng viên, ông Luận còn cho biết: “Khi vợ tôi đi đến Trung tâm y tế huyện Phụng Hiệp để sơ cứu, chồng bà Xuyên cùng người nhà bám theo, tiếp tục gây sự. Lúc này, bà Xuyên và bà Huyền dùng đá đập vào người vợ tôi từ chỗ xe lăn cho đến phòng thay đồ của bệnh viện. Còn chồng bà Xuyên cùng một số người khác cản không cho ai vào can thiệp. Cho đến khi bảo vệ bệnh viện đến thì nhóm người này mới buông tha”.

Theo phóng viên tìm hiểu, kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y tỉnh Hậu Giang cho thấy, ông Luận có tỷ lệ thương tích tổn hại là 11%, còn bà Thủy là 3%.

Ngày 13.11.2017, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Xuyên, bà Huyền để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Viện kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp sau đó đã phê chuẩn quyết định khởi tố trên.

Xét thấy vụ án có tính chất phức tạp, xảy ra nơi công cộng, vụ việc liên quan đến nhiều đối tượng, cần phải điều tra làm rõ nên ngày 29.12.2017, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phụng Hiệp đã có văn bản đề nghị gia hạn thời gian điều tra vụ án hình sự. Theo đó, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phụng Hiệp đã có quyết định gia hạn điều tra đến ngày 12.3.2018.

Tuy nhiên, đến ngày 6.3.2018 vừa qua, Công an huyện Phụng Hiệp đã ra thông báo tạm đình chỉ điều tra vụ án trên với lý do “Việc trưng cầu giám định chưa có kết quả nhưng thời hạn điều tra đã hết”.

Ông Luận bức xúc nói: “Kết quả giám định đã có từ lâu, tôi không đồng ý cũng như không có đi giám định lại nhưng phía Công an lại ra thông báo đình chỉ điều tra với lý do việc trưng cầu giám định lại chưa có kết quả”. Từ tháng 7.2017 cho đến nay, ông Luận cho biết đã rất nhiều lần cầm đơn đến Công an huyện yêu cầu xử lý sớm vụ án nhưng đều nhận được câu trả lời là…chờ”.

Khi phóng viên liên hệ để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc, Thượng tá Phạm Minh Phục – Trưởng Công an huyện Phụng Hiệp yêu cầu phóng viên phải chuyển đơn của người dân, kèm yêu cầu cụ thể của cơ quan báo chí về bộ phận tiếp nhận của Công an huyện. Từ đó, phía công an huyện mới cung cấp thông tin. “Quy định của ngành về phát ngôn cho báo chí trong công tác điều tra phải làm như vậy” – Thượng tá Phục cho biết.

Được biết, ngày 29.3, vợ chồng ông Luận đã tiếp tục làm đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan cấp tỉnh, trong đó có cả Công an tỉnh Hậu Giang.

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cấm thím không được ngủ với chồng, cháu trai chết thảm vì mối tình vụng trộm

Chân dung hot girl chủ mưu bán vé giả xem trận chung kết AFF Cup 2018

Cần Thơ: Bắt tạm giam 2 anh em ruột xâm hại tình dục bé gái 14 tuổi