Không tái bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt

Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt không được tái bổ nhiệm vì để cấp dưới sai phạm.

Trao đổi với Zing.vn tối 2/1, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, xác nhận Giám đốc Sở Y tế tỉnh này là ông Huỳnh Quốc Việt đã không được tái bổ nhiệm. Phó giám đốc Nguyễn Văn Dũng được UBND tỉnh Cà Mau phân công phụ trách Sở này trong thời gian khuyếtg vị trí giám đốc.

Không tái bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt - Ảnh 1

Ông Huỳnh Quốc Việt. Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau.

Theo ông Quân, ông Việt còn hơn 4 năm nữa mới đến tuổi nghỉ hưu. Bác sĩ này không được tái bổ nhiệm vì tỉnh đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, để xử lý trách nhiệm người đứng đầu liên quan đến vụ kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng tiền tỷ của sinh viên. Tùy theo mức độ sai phạm được xác định sau này, lãnh đạo tỉnh Cà Mau sẽ phân công nhiệm vụ mới cho ông Việt.

Ba tháng trước, Thanh tra tỉnh Cà Mau chuyển hồ sơ cho công an khi phát hiện kế toán và thủ quỹ Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng khoảng 3 tỷ đồng của sinh viên.

Không tái bổ nhiệm Giám đốc Sở Y tế Cà Mau Huỳnh Quốc Việt - Ảnh 2

Sở Y tế Cà Mau. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2011, Cà Mau được Đại học Y dược Cần Thơ đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên, với cam kết phục vụ địa phương ít nhất 5 năm sau khi ra trường. Thủ quỹ và kế toán Sở Y tế Cà Mau được giao thu hộ tiền học phí của sinh viên để nộp về Đại học Y dược Cần Thơ, nhưng họ không nộp mà chiếm dụng.

Trò chuyện với phóng viên, ông Việt xác nhận việc không được bổ nhiệm lại. Theo ông, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chưa làm việc với ông vì đang chờ kết luận của cơ quan điều tra trong vụ thủ quỹ và kế toán của Sở Y tế có dấu hiệu chiếm dụng học phí của sinh viên.

“Cuối năm, cơ quan phải có người ký giấy tờ để quyết toán nên UBND tỉnh đã giao việc này cho cán bộ khác”, ông Việt nói.

 

Theo News.Zing.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Gã đàn ông miền Tây đâm chết người tình rồi tự tử

Cà Mau: Đại úy công an 'lộ' việc làm giả hồ sơ thành người dân tộc

Dùng điện bẫy chuột, nam thanh niên bị điện giật chết ở Cà Mau