Khởi tố đối tượng phá rối an ninh, kích động người dân xuống đường

Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM đã khởi tố 1 đối tượng can tội ‘phá rối an ninh’.

Chiều 14/6, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP.HCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Hữu Lộc (SN 1961, ngụ Q.Tân Bình) can tội “phá rối an ninh”.

Bước đầu, Lộc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin được hưởng sự khoan hồng.

Khởi tố đối tượng phá rối an ninh, kích động người dân xuống đường Ảnh 1

Đối tượng Lộc thừa nhận hành vi kích động người dân xuống đường gây rối

Kết quả điều tra ban đầu của cơ quan An ninh điều tra cũng như thừa nhận của Lộc, từ ngày 2/6, Lộc thường xuyên live treams trên facebook cá nhân kêu gọi người dân xuống đường tụ tập. Ngoài hành vi xúi giục, Lộc còn tiếp sức, trực tiếp kích động những người tụ tập, gây rối.

Thậm chí, Lộc còn đăng tải các clip kêu gọi người dân lật đổ chính quyền nhân dân.

Cơ quan An ninh điều tra xác định, Lộc là đối tượng phức tạp, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đợt kích động người dân xuống đường vừa qua, hành vi phá rối an ninh của Lộc là tương đối rõ ràng.

Cũng trong ngày 14/6, Công an TP.HCM thông tin, liên quan đến vụ người dân xuống đường tụ tập, có hành vi quá khích, gây rối; đến nay các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP và các quận, huyện đã tiến hành xử lý 310 người.

Cụ thể, công an tạm giữ hình sự 7 đối tượng, ra quyết định xử phạt hành chính 175 đối tượng; đưa vào trung tâm tâm thần 1 đối tượng. Ngoài ra, cơ quan công an cũng nhắc nhở, cho gia đình bảo lãnh, có cam kết không tái phạm đối với 38 trường hợp.

Đáng nói, Công an TP.HCM xác định có bàn tay ‘đạo diễn’ của các tổ chức phản động lưu vong trong việc lợi dụng, kích động và cung cấp tiền cho người trong nước để tố chức kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

11 nam thanh nữ tú dương tính với ma túy trong quán bar Diamond ở Vĩnh Long

Si mê 'ảnh nóng' của hotgirl, quý ông ăn 'quả lừa' đau đớn

Cô gái bán dâm giá rẻ ở nhà nghỉ ven biển