Khan hiếm bưởi hồ lô phục vụ Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017

Do diện tích bưởi bị lão hóa cùng với những bất lợi về thời tiết nên số lượng bưởi tạo hình hồ lô phục vụ thị trường năm nay giảm nhiều.

Khan hiem buoi ho lo phuc vu Tet co truyen Dinh Dau 2017 - Anh 1

Theo ông Võ Trung Thành – Chủ nhiệm Câu lạc bộ sản xuất trái cây tạo hình ở ấp Phú Trí A, xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang cho biết câu lạc bộ có 26 thành viên với tổng diện tích đất canh tác gần 25 ha, trong đó chủ yếu trồng bưởi Năm Roi để tạo hình trái bán trong dịp tết. Do những cây bưởi này khai thác nhiều năm bị lão hóa, sâu bệnh nên Câu lạc bộ phải phá bỏ trồng mới lại và dự kiến 3 năm sau mới có thể cho trái để tạo hình.

Để có sản phẩm cung cấp cho thị trường Tết năm nay, các thành viên trong Câu lạc bộ đã tìm đến các tỉnh trong vùng như Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng… để hợp tác với các nhà vườn trồng bưởi Năm Roi nơi đây sản xuất trái bưởi tạo hình.

Do thời tiết năm nay diễn biến bất thường, vào đầu tháng 4 âm lịch mưa, bão đến khiến cây bưởi đang bị nắng hạn gặp mưa dầm nhiều ngày nên ra bông tự nhiên sớm hơn 1 tháng so với kế hoạch. Các thành viên trong Câu lạc bộ phải tiếp tục xử lý cho cây bưởi ra bông lần thứ hai để có trái bưởi tạo hình thu hoạch đúng dịp Tết, tuy nhiên tỷ lệ cho bông, đậu trái rất ít do đã ra bông đợt đầu. Nếu năm rồi các thành viên trong Câu lạc bộ sản xuất hơn 10 ngàn trái bưởi tạo hình hồ lô thì năm nay số lượng trái bưởi tạo hình hồ lô giảm chỉ còn khoảng 3 ngàn trái.

Theo Phapluatplus.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Ăn xin' công nghệ: Lên sóng mỗi ngày, tháng kiếm 4.000 USD

Lên vùng hoang sơ trồng chuối khởi nghiệp, nay kiếm 101 tỷ đồng/năm

LẠ MÀ HAY: Nuôi loài cá quý 'bí ẩn' của dòng Mê Kông, 'đắt xắt ra miếng'