Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc

Có khách du lịch phải nhờ người thân ở đất liền chuyển tiền vào tài khoản để trang trải những ngày kẹt lại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sáng 20-7, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết sáng nay, do gió trên vùng biển Kiên Giang vẫn còn giật cấp 7, cấp 8 nên tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá, từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại phải tiếp tục tạm ngưng hoạt động. Cảng vụ sẽ dựa vào thông tin dự báo thời tiết để đưa ra lịch trình cho ngày tiếp theo.

Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc Ảnh 1

Tàu cao tốc không hoạt động nên hàng ngàn khách du lịch tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc

Trước đó, vào chiều 19-7, do ở Phú Quốc có nắng, ít gió nên hàng ngàn khách du lịch đã vội chạy đến phòng vé của các hãng tàu cao tốc để đặt mua vé về đất liền. Thế nhưng sáng nay, họ quay lại phòng vé thì được nhân viên nơi đây thông báo tàu vẫn chưa thể hoạt động. Không ít hành khách tỏ vẻ thất vọng, đành đổi hoặc hủy vé để chuyển sang mua vé máy bay.

Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc Ảnh 2

Thông báo tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động tại phòng vé của hãng tàu Super Dong sáng 20-7

Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, tại các điểm bán vé máy bay tuyến Phú Quốc-Cần Thơ, nhân viên bán vé thông báo đã sạch vé trong 2 ngày 20 và 21-7.

Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc Ảnh 3

Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc Ảnh 4

Hành khách làm thủ tục đổi vé tàu cao tốc trong sáng 20-7

Hay tin các hãng tàu cao tốc tiếp tục tạm ngưng hoạt động, bà Võ Thị Lụa (ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), nói như khóc: “Mùa hè nên gia đình chúng tôi dẫn con cháu cả chục người ra Phú Quốc tham quan, tắm biển. Nào ngờ ra từ ngày 15-7 tới nay toàn gặp mưa, không đi đâu được. Giờ muốn quay về đất liền vẫn không biết khi nào mới được. Trong khi đó, tiền ăn, tiền khách sạn ở đây rất đắt đỏ khiến chúng tôi phải nhờ người thân ở đất liền chuyển tiền vào tài khoản mới trang trải thêm mấy ngày bị kẹt lại Phú Quốc”.

Khách du lịch khóc ròng vì tiếp tục bị kẹt lại đảo Phú Quốc Ảnh 5

Điểm bán vé phà cao tốc cũng đóng cửa

Vợ chồng ông Hoàng Minh Tuấn (ngụ huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang), cũng cho biết trong 4 ngày qua, vợ chồng ông phải liên tục đến quầy bán vé tàu cao tốc để đổi vé do tàu tạm ngưng hoạt động. “Tàu tạm ngưng hoạt động, máy bay thì kín vé nên chúng tôi không biết khi nào mới rời khỏi Phú Quốc”.

Anh Lê Hoàng Hải, một người dân sống ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, cho biết đây là một trong những lần hiếm hoi tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động nhiều ngày do ảnh hưởng của thời tiết xấu.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Kiên Giang: Hai em nhỏ vớt bèo lục bình chết đuối thương tâm

Tuyển Việt Nam thắng hoặc hòa, công an Phú Quốc sẽ dẫn đường cho mọi người 'đi bão'

5 đứa trẻ giật được hàng chục con ếch trên ruộng nhờ tuyệt chiêu này