Kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang: 'Theo dõi chậm chậm thôi'

Ông Trung cho rằng, từ khi sự việc xảy ra, ông và 2 gia đình bị kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang đã gửi đơn lên chính quyền xã 5-7 lần.

Xung quanh những thông tin vụ kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang, ngày 29/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trịnh Hữu Trung (ngụ ở ấp Thành Thọ, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, sự việc xảy ra đã 3 tháng và tháng nào ông cũng gửi đơn trình báo lên chính quyền xã.

“Chính quyền xã bảo theo dõi chậm chậm thôi nhưng cũng không hứa. Có lẽ cũng phải đến 5-7 lần chúng tôi đưa đơn lên xã rồi bởi tháng nào cũng gửi 1-2 lần mà”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, thời gian gần đây, ông không còn thấy đối tượng đang bị nghi vấn loanh quanh ở vườn khoai nữa, còn việc người dân không đứng ra làm chứng và tố cáo bởi họ sợ bị trả thù.

“Nhiều người dân ở đây cũng nói là ủng hộ 3 gia đình chúng tôi hết mình nhưng do chưa bắt được tận tay đối tượng nên sợ đứng ra tố cáo sau này bị trả thù nên họ không dám. Hiện diện tích khoai bị phá, chúng tôi đã trồng lại cả tháng nay rồi”, ông Trung cho biết thêm.

Kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang: 'Theo dõi chậm chậm thôi' - Ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Mười bên ruộng khoai lang bị thiệt hại

Trong khi đó, cùng ngày, ông Nguyễn Thành Lâm, Chủ tịch UBND xã Thành Lợi cho biết, hồ sơ vụ việc đã được chuyển lên công an huyện giải quyết. Thông tin người dân nói gửi đơn 5-7 lần lên xã là không có.

“Người dân nói vậy là không đúng rồi, vụ việc này công an huyện đang thụ lý hồ sơ”, ông Lâm nói.

Về việc này, đại diện công an huyện cho hay, sự việc đang được giải quyết, chưa có kết quả.

Trước đó, theo ông Trung, đối tượng đang bị nghi vấn từng xảy ra mâu thuẫn với gia đình ông và 1 số gia đình khác trồng khoai trong ấp. Những mâu thuẫn đó liên quan đến chuyện cắt cỏ trong ruộng khoai.

Nói thêm về những đối tượng đang bị nghi vấn này, ông Trung cho rằng, đó là những thành phần xấu trong ấp, tuổi còn trẻ. Việc ông và 2 gia đình khác trong ấp treo thưởng là do muốn làm rõ trắng đen sự việc.

“Chúng tôi tự bỏ tiền túi của mình ra để thưởng cho những ai đứng ra làm chứng sự việc. Chừng nào làm được việc chúng tôi sẽ trao số tiền thưởng này, không chỉ người dân mà nếu bên cơ quan chức năng làm việc có kết quả tốt chúng tôi cũng sẽ tặng số tiền này”, ông Trung nói thêm.

Như đã đưa tin, vào cuối tháng 12/2017, khi ông Trịnh Hữu Trung, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mười (ngụ xã Thành Lợi) ra thăm ruộng khoai lang thì tá hỏa phát hiện dây khoai chết sạch.

Theo thống kê, có tổng cộng 9.500m2 diện tích khoai bị thiệt hại, uớc tính thiệt hại ban đầu của 3 hộ dân lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, kẻ gian còn trộm 2 máy phun thuốc trị giá hơn 10 triệu đồng, đánh bả thuốc làm chết một con chó hơn 10kg.

Theo các hộ dân bị thiệt hại, nếu như không bị phá hoại thì họ có thể thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/1.000m2 diện tích khoai. Còn nếu bị phun thuốc như trường hợp 29/12/2017 vừa qua thì lỗ nặng.

Vì vốn đầu tư vào trồng khoai rất nặng, trong khi đó đa phần người dân vay vốn ngân hàng và thuê đất để sản xuất.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia