Kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang: Áo có mùi lạ

Theo ông Trung, chiều hôm sự việc xảy ra, cơ quan chức năng xuống tận nhà đối tượng và thu được 2 chiếc áo còn mùi thuốc cỏ.

Liên quan đến vụ kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang, ngày 11/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trịnh Hữu Trung (ngụ ở ấp Thành Thọ, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cho biết theo thông tin ông biết, đối tượng vẫn chưa thừa nhận hành vi của mình.

“Đối tượng bị người dân tố cáo vẫn nhởn nhơ ở địa bàn, tôi có nghe nói sự việc đã được chuyển lên công an huyện. Sự việc xảy ra không chỉ 3 gia đình chúng tôi mà tất cả người dân trong ấp đều muốn làm cho sáng tỏ”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, ngay chiều hôm phát hiện ruộng khoai bị kẻ xấu phun thuốc diệt cỏ, công an huyện và xã đã xuống tận nhà đối tượng bị nghi ngờ và thu được 2 chiếc áo của 2 bố con còn mùi thuốc cỏ và bình xịt còn thuốc.

Kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang: Áo có mùi lạ - Ảnh 1

Người dân xã Thành Lợi túc trực canh ruộng khoai. Ảnh: Dân Việt

“Bằng chứng có rồi, cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi xét nghiệm mà vẫn chưa có kết quả. Có bằng chứng này như là sự việc đã được công khai chính thức nên không cần bỏ phiếu kín nữa”, ông Trung cho biết thêm.

Nói về số tiền thưởng 3 gia đình tự góp, ông Trung cho rằng, nếu vụ việc chưa được làm sáng tỏ, có thể 3 gia đình bị phá ruộng khoai sẽ góp thêm để tăng số tiền thưởng chứ không giảm đi.

Ông Trung cho biết: “Hiện tại chưa biết tăng bao nhiêu bởi chưa họp lại được, tuy nhiên nếu có tăng thì phải tăng lên 10 triệu đồng nữa. Trong khi đó lợn ăn mừng khi kết thúc vụ việc đã được chuẩn bị sẵn sàng 1 con khoảng 70-80 kg, người dân địa phương cũng chuẩn bị 3-5 con để ăn mừng theo vụ này”.

Cũng theo ông Trung, 2 bố con nhà đối tượng đang bị người dân tố cáo này là thành phần phá hoại ở địa phương. Người dân theo dõi lâu lắm rồi mà chưa bắt được tận tay.

Kẻ xấu phun thuốc diệt khoai lang: Áo có mùi lạ - Ảnh 2

Sau khi bị phun thuốc diệt cỏ, nhiều diện tích khoai của người dân bị chết rụi

Về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Thành Lâm, Chủ tịch UBND xã Thành Lợi cho biết, hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận về kẻ xấu gây ra vụ việc.

“Hôm rồi tổng kết tôi cũng đề nghị phía công an huyện sớm phá được vụ án để có câu trả lời sớm với dân rồi”, ông Lâm nói.

Trước đó, vào cuối tháng 12/2017, khi ông Trịnh Hữu Trung, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Mười (ngụ xã Thành Lợi) ra thăm ruộng khoai lang thì tá hỏa phát hiện dây khoai chết sạch.

Theo thống kê, có tổng cộng 9.500m2 diện tích khoai bị thiệt hại, uớc tính thiệt hại ban đầu của 3 hộ dân lên đến hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, kẻ gian còn trộm 2 máy phun thuốc trị giá hơn 10 triệu đồng, đánh bả thuốc làm chết một con chó hơn 10kg.

Ông Mười cho biết, mùa vụ năm 2016, tại địa phương này cũng từng xảy ra trường hợp tương tự. Kẻ xấu đã dùng thuốc diệt cỏ phun vào ruộng trồng khoai nhưng đến nay ngành chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm khiến người dân vô cùng hoang mang, lo lắng..

Theo các hộ dân bị thiệt hại, nếu như không bị phá hoại thì họ có thể thu lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng/1.000m2 diện tích khoai. Còn nếu bị phun thuốc như trường hợp 29/12/2017 vừa qua thì lỗ nặng. Vì vốn đầu tư vào trồng khoai rất nặng, trong khi đó đa phần người dân vay vốn ngân hàng và thuê đất để sản xuất.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia