Học sinh Hậu Giang nghỉ Tết 10 ngày

Theo thông báo của Sở GD&ĐT Hậu Giang, học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục thuộc ngành GD&ĐT được nghỉ liên tục 10 ngày, kể từ ngày 23/1 đến hết ngày 1/2 (từ ngày 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Hoc sinh Hau Giang nghi Tet 10 ngay - Anh 1

Sở GD&ĐT yêu cầu các cấp quản lý giáo dục và các trường học, cơ sở giáo dục nghiêm túc triển khai thực hiện thời gian nghỉ Tết, cũng như tập trung trở lại làm việc, giảng dạy và học tập đúng theo thời gian nghỉ Tết đã quy định.

Quán triệt trong đội ngũ giáo viên và học sinh, học viên không mua và sử dụng các loại đồ chơi nguy hiểm; nghiêm cấm tàng trữ, vận chuyển và sử dụng pháo nổ; khi điều khiển các phương tiện giao thông phải thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông; tham gia phòng chống các tệ nạn xã hội.

Tổ chức đón Tết tại cơ quan, đơn vị với tinh thần tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí; không mang hoa, quà đến cơ quan, nhà riêng các đồng chí lãnh đạo các cấp để chúc Tết, dành thời gian nghỉ Tết cho gia đình và thăm hỏi bà con họ hàng, người thân.

Nghiêm cấm việc sử dụng xe công, các tài sản, trang thiết bị của đơn vị để phục vụ cho cá nhân, gia đình, người thân trong dịp Tết; nghiêm cấm lợi dụng lễ, Tết để tổ chức liên hoan ăn uống lãng phí; nghiêm cấm sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước, của tập thể có nguồn gốc từ ngân sách, từ công quỹ, từ các nguồn tài trợ để khen thưởng, biếu tặng cho các tổ chức, cá nhân với mọi hình thức không đúng theo quy định của Nhà nước.

Thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 kết hợp tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ gia đình giáo viên, công nhân viên và học sinh, học viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, kể cả gia đình nhà giáo đã nghỉ hưu không có điều kiện đón Tết.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh trong phạm vi khuôn viên trường học, tạo cảnh quan sạch, đẹp trước và trong thời gian nghỉ Tết…

Theo Giaoducthoidai.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyển công an làm rõ sai phạm ở Chi cục văn thư Hậu Giang

Hậu Giang: Trồng dưa lưới giữa mùa hạn kiếm tiền tỷ mỗi năm

Hậu Giang: Cả gia đình kêu cứu vì Chấp hành viên thi hành án trái pháp luật