Hậu Giang: Xây cầu thấp khiến dân phải đi đường vòng, gia tăng chi phí

Cầu Tân Hiệp (tỉnh Hậu Giang) được xây dựng quá thấp khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn, thậm chí dân phải đi đường vòng, gây gia tăng chi phí.

Hậu Giang: Xây cầu thấp khiến dân phải đi đường vòng, gia tăng chi phí ảnh 1

Cầu Tân Hiệp thuộc huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu phát triển của địa phương. Đây là tuyến đường thủy duy nhất và ngắn nhất dẫn ra kênh Xáng Xà No. Tuy nhiên, đến khi gần xong, chiếc cầu lại gây bức xúc cho người dân sống dọc kênh Tân Hiệp.

Theo đó, việc xây dựng một cây cầu có độ thông thuyền thấp như vậy được xem là gây khó khăn cho các hộ dân sống ven kênh Tân Hiệp trong việc kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ máy cắt lúa, máy gặt đập liên hợp, mua bán nông sản, tất cả đều phụ thuộc vào phương tiện đường thủy là ghe, sà lan.

Thời điểm này đang là thời gian nước ròng, những chiếc ghe lớn đã chạm vào cầu. Chính quyền địa phương cho biết đã nắm rõ khó khăn này ngay từ đầu nên đề ra hai phương án lưu thông khác. Tuy nhiên, địa phương cũng thừa nhận, tuyến thay thế này xa hơn tuyến kênh Tân Hiệp mà lâu nay người dân vẫn qua lại. Điều này cũng đồng nghĩa, chi phí vận chuyển đường thủy của hàng nghìn hộ dân tại thị trấn bị tăng lên. Bên cạnh đó, hàng nghìn ha lúa ở bên trong của người dân sẽ bị thương lái ép giá do việc đi lại không thuận tiện.

 

Theo Vtv.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang: Người chồng bức xúc lên tiếng

Mổ 'bắt' con, sản phụ Hậu Giang tử vong: Giám đốc bệnh viện nói gì?

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang