Hậu Giang: Thiện nguyện…không tiền

Thay vì đơn thuần đóng góp tiền làm thiện nguyện cho bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn, các nhân viên công ty Bayer Việt Nam đã dành trọn một ngày lao động về các xã thuộc huyện Phụng Hiệp và Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, để hỗ trợ bà con những kỹ thuật nuôi trồng ‘xanh’, cho hiệu quả kinh tế cao, từ đó nâng cao mức sống.

Cụ thể, các tình nguyện viên Bayer đã giúp một hộ gia đình ở xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, làm tấm lót sinh học cho chuồng gà cũng như hướng dẫn các kỹ thuật chăn nuôi đàn gà khỏe mạnh và giúp một hộ gia đình ở xã Long Trị làm giàn lưới trồng rau sạch, năng suất cao mà không sử dụng thuốc trừ sâu.

Thiện nguyện...không tiền - Ảnh 1

Đây là những mô hình làm nông nghiệp sạch có thể dễ dàng nhân rộng ở địa phương. Ngoài một ngày công lao động, các tình nguyện viên cũng mang theo các món quà thiết thực là những chiếc xe đạp cho các em học sinh khó khăn có thêm phương tiện tới trường, gạo và các nhu yếu phẩm cho một số hộ gia đình đang khó khăn… Đây là một phần trong dự án “Cuộc sống Tốt đẹp hơn cho cộng đồng khu vực đồng bằng sông Cửu Long” của công ty Bayer Việt Nam, được thực hiện từ năm 2017 – 2020, ước tính sẽ giúp cải thiện đời sống cho 7.500 người dân địa phương.

 

Theo Thethaovanhoa.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang: Người chồng bức xúc lên tiếng

Mổ 'bắt' con, sản phụ Hậu Giang tử vong: Giám đốc bệnh viện nói gì?

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang