Hậu Giang phát động ‘Hành trình những giọt máu nghĩa tình’ năm 2017

Ngày 11-1, tại Khu di tích Chiến thắng Chương Thiện, thành phố Vị Thanh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình” năm 2017.

Hau Giang phat dong 'Hanh trinh nhung giot mau nghia tinh' nam 2017 - Anh 1

Với thông điệp “Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc”, ngay sau buổi lễ phát động, có rất nhiều đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia hiến máu. Kết quả, Ban tổ chức đã thu được gần 400 đơn vị máu. Đây là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta.

Năm 2016, Hậu Giang tổ chức hơn 1.300 cuộc vận động, với hơn 34 nghìn lượt người tham gia hiến máu tình nguyện, thu được trên 12.300 đơn vị máu, cung cấp khoảng 4.500 đơn vị máu cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh để cứu chữa người bệnh. Tuy nhiên, tỷ lệ người tham gia hiến máu còn thấp, chỉ mới đạt 1,6% trên tổng số dân của tỉnh.

Vì vậy, việc phát động chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và “Hành trình những giọt máu nghĩa tình” năm 2017 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm kêu gọi sự hưởng ứng sâu rộng trong toàn thể người dân hãy cống hiến những giọt máu từ trái tim nhân hậu của mình cho mục đích nhân đạo cứu người.

Cũng dịp này, 25 tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác vận động và hiến máu tình nguyện năm 2016, được Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen.

Theo Nhandan.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Ngắm những công trình hoành tráng ở tỉnh nghèo ĐBSCL

Hậu Giang: Nỗi đau trong ngôi nhà có hai mẹ con bị tâm thần