Hậu Giang: Để xảy ra hàng loạt sai phạm, lãnh đạo chi cục thuế chỉ… ‘rút kinh nghiệm’!

Với vai trò là Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện, ông Đoàn Văn Nam đã để xảy ra nhiều sai phạm khiến cán bộ trong đơn vị bức xúc.

Theo phản ánh của một số cán bộ công tác tại Chi cục Thuế huyện Vi Thủy, tỉnh Hậu Giang, ông Đoàn Văn Nam (Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Vị Thủy) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để có những việc làm thiếu công tâm, minh bạch vi phạm quy định về công tác quản lý.

Cụ thể, Chi cục Thuế Vị Thủy nhiều năm liền xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được cấp trên khen thưởng bằng tiền mặt nhiều lần. Tuy nhiên, tất cả số tiền thưởng ông Nam không chia cho cán bộ trong đơn vị hoặc một số lần có chia nhưng số tiền rất ít so với thực tế nhận được. “Khi chúng tôi hỏi số tiền thưởng còn lại để làm gì và ai giữ thì ông Nam nói đã trả về cho cấp trên”, ông T.V.H (cán bộ thuế huyện Vị Thủy) nói.

Hau Giang: De xay ra hang loat sai pham, lanh dao chi cuc thue chi... 'rut kinh nghiem'! - Anh 1

Đơn khiếu nại của cán bộ thuế huyện Vị Thủy

Cũng theo ông H., ông Nam làm việc theo cảm tính, thiên vị, không rõ ràng, minh bạch khiến nội bộ đơn vị xáo trộn, mất đoàn kết. Theo đó, về thi đua khen thưởng cán bộ hằng năm, lãnh đạo xét duyệt thiếu công bằng. Cán bộ từng bị kỷ luật lại được nhận xét hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, còn một số cán bộ không vi phạm thì chỉ được xét hoàn thành nhiệm vụ. Hoặc, cùng nghỉ sinh với thời gian như nhau nhưng có cán bộ được đánh giá cuối năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong khi người khác lại chỉ hoàn thanh nhiệm vụ. Việc đánh giá theo chủ quan, cảm tính kiểu “thích người nào thì cho người đó” của ông Nam khiến nhiều cán bộ thiệt thòi vì ảnh hưởng đến lương, thưởng cán bộ gây bức xúc.

Một cán bộ Chi cục Thuế huyện Vị Thủy còn cho biết thêm: “Ông Nam đã tự ý thanh lý tài sản đơn vị gồm 5 bộ salon gỗ, không thông qua tập thể. Cán bộ cơ quan không biết số tiền thanh lý tài sản là bao nhiêu và dùng vào việc gì”. Trong khi đó, kết luận thanh tra lại “phớt lờ”, không chỉ ra tiêu cực này.

Chưa dừng lại ở đó, ông Nam còn bị cấp dưới “tố” kê khai một số doanh nghiệp đang nợ thuế nhưng đã ngưng hoạt động. Trong khi đó, những doanh nghiệp được cho là ngưng hoạt động vẫn đang hoạt động bình thường. Điều này đã gây thất thu tiền thuế của nhà nước.

Được biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của cán bộ liên quan đến sai phạm của ông Đoàn Văn Nam, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã lập đoàn thanh tra tại Chi cục Thuế huyện Vị Thủy. Kết quả thanh tra đã chi ra nhiều sai phạm liên quan đến công tác lãnh đạo, quản lý của ông Nam. Ngoài ra, ông Nam còn thiếu trách nhiệm trong quản lý để nội bộ xảy ra mâu thuẫn, làm thất lạc nhiều hồ sơ, tài liệu quan trọng. Qua đó, Cục Thuế đã xử lý ông Nam bằng hình thức “tự kiểm điểm rút kinh nghiệm”.

Hau Giang: De xay ra hang loat sai pham, lanh dao chi cuc thue chi... 'rut kinh nghiem'! - Anh 2

Ông Nguyễn Thanh Bình – Cục phó cục Thuế Hậu Giang cho biết đang vào cuộc xác minh vụ việc theo đơn phản ánh

Ngay sau khi ông Nam được “rút kinh nghiệm” về hàng loạt sai phạm của mình, nhiều cán bộ Chi cục Thuế huyện Vị Thủy tỏ ra không phục vì cho rằng lỗi ông Nam gây ra phải chịu hình thức xử lý kỷ luật cao hơn.

Liên quan đến vụ việc, ông Dương Đức Thanh (Phó Chi cục Thuế huyện Vị Thủy) xác nhận việc ông Đoàn Văn Nam (Chi cục trưởng) bị xử lý kỷ luật, đồng thời cho biết sau khi ông Nam chỉ nhận hình thức “tự kiểm điểm rút kinh nghiệm”, một số cựu cán bộ Chi cục Thuế Vị Thủy tiếp tục gửi đơn khiếu nại vì cho rằng hình thức xử lý cán bộ sai phạm như trên là quá nhẹ.

Một số cựu cán bộ Chi cục Thuế Vị Thủy cho rằng, phía Cục thuế Hậu Giang chưa làm rõ nhiều sai phạm của ông Nam, trong đó có tiêu cực liên quan đến thuế doanh nghiệp và thường xuyên sử dụng xe công làm việc riêng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Bình (Phó Cục trưởng cục Thuế Hậu Giang) cho biết, việc xử lý sai phạm của ông Nam theo đơn phản ánh, phía cục đang vào cuộc xem xét để xác định mức độ sai phạm nhằm đưa ra hình thức xử lý phù hợp nhất.

 

Theo Conglyxahoi.Net.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mổ 'bắt' con, sản phụ Hậu Giang tử vong: Giám đốc bệnh viện nói gì?

Sản phụ chết sau sinh tại bệnh viện ở Hậu Giang

Bí thư xã quan hệ bất chính với phụ nữ có gia đình, lộ ảnh nóng