Hậu Giang: Bắt nữ nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, nữ nhân viên bưu điện tham ô hơn 2,2 tỷ đồng.

Bắt nữ nhân viên bưu điện xã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng Ảnh 1

Nguyễn Võ Nhật Vy tại Cơ quan điều tra

Ngày 12/9, nguồn tin riêng của Báo Giao thông, Công an tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng với đối Nguyễn Võ Nhật Vy (18 tuổi, ngụ xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), nguyên nhân viên bưu điện xã Xà Phiên, để điều tra làm rõ về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo Cơ quan điều tra, từ tháng 11/2017, Vy được phân công về bưu điện xã Xà Phiên làm nhân viên hợp đồng. Công việc của Vy là nhận tiền, chuyển tiền, bưu kiện, bưu phẩm, trong đó có sử dụng hệ thống phần mềm tên PayPost được cài đặt sẵn để nhận chuyển tiền qua hệ thống bưu điện và nhận chuyển tiền vào tài khoản cá nhân qua hệ thống ngân hàng liên kết với ngành bưu điện.

Từ tháng 2 – 6 /2018, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Vy đã lập khống các phiếu chuyển tiền rồi sử dụng phần mềm PayPost để chuyển tiền vào tài khoản cá nhân và người thân, bạn bè để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan công an phát hiện, Vy còn chiếm đoạt gần 260 triệu đồng từ tiền khách hàng chuyển đi và tiền tiếp quỹ của bưu điện.

Hiện, vụ việc cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo Baogiaothong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế ô tô dừng xe giữa đường đánh đấm nam thanh niên đi xe máy và lý do khiến nhiều người khó chịu

Bị nói 'đồ nhà quê', cử nhân kiến trúc chém đứt gân tay tài xế ô tô

Nhóm thanh niên chơi ma túy đá, giết bạn nhậu rồi vứt xác phi tang