Hàng ngàn thanh niên Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp nhập ngũ

Sáng 3.3, tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2018. Trong đợt này, toàn tỉnh có 901 tân binh (có 1 nữ ngụ TX.Giá Rai).

Hàng ngàn thanh niên Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp nhập ngũ - Ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Thanh tiễn con gái nhập ngũ – Ảnh: Hoàng Vân

Theo báo cáo từ Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Bạc Liêu, thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ có 94% đạt sức khỏe loại 1, có 4 là đảng viên, còn lại là đoàn viên; 49 người có trình độ chuyên môn bậc cao đẳng, đại học. Đến hơn 7 giờ cùng ngày, các địa phương trong tỉnh đã hoàn thành bàn giao 100% tân binh cho các đơn vị nhận quân.

Cùng ngày, gần 1.100 thanh niên tỉnh Sóc Trăng đã lên đường nhập ngũ. Bà Nguyễn Phương Thanh, mẹ của nữ tân binh duy nhất thuộc H.Mỹ Xuyên, xúc động: “Hôm nay cả nhà tôi có mặt để tiễn các cháu lên đường. Con gái tôi là Lưu Kiều Diễm cũng tình nguyện lên đường nhập ngũ. Con đi xa mình cũng nhớ, nhưng vui khi con đã thực hiện được ước mơ trở thành người lính”.

Tỉnh Đồng Tháp hôm qua đã đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018. Có 1.250 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Trong đó, 892 người đạt sức khỏe loại 1 và loại 2; 96 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học; 125 thanh niên có chuyên môn kỹ thuật.

Theo Thanhnien.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Phó chủ tịch Hội VH-NT tỉnh Sóc Trăng bị 'tố' thiếu nợ không trả

Bạc Liêu: Đứt neo, sà lan chở hàng trăm tấn cát chìm xuống biển

Gã trai 'dẻo mồm' dụ dỗ bé gái 4 lần cho 'ăn trái cấm'