Hai cán bộ ban bảo vệ sức khỏe tỉnh Bến Tre bị khởi tố

Hai cán bộ là thủ quỹ và nguyên thủ quỹ của Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre đã bị công an khởi tố về hành vi ‘Tham ô tài sản’.

Hôm nay, Công an tỉnh Bến Tre xác nhận, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đào Minh Việt (59 tuổi), nguyên thủ quỹ Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh – để điều tra về hành vi “Tham ô tài sản”.

Ngoài ra, CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cũng khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Thị Nguyệt (50 tuổi), thủ quỹ Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh này để điều tra về hành vi tương tự.

Hai cán bộ ban bảo vệ sức khỏe tỉnh Bến Tre bị khởi tố Ảnh 1

Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Bến Tre

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 3/2011 đến 3/2016, bà Nguyệt, là thủ quỹ cơ quan Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, đã đến Kho bạc nhà nước rút 20 triệu đồng nhưng về không nhập quỹ.

Sau đó, bà này đã lập 1 sổ quỹ tiền mặt để chi khống toàn bộ số tiền trên nhằm chiếm đoạt, tiêu xài cá nhân.

Đối với Việt, từ tháng 4 – 9/2016, lợi dụng chức vụ là thủ quỹ cơ quan nói trên, ông này đến Kho bạc nhà nước tỉnh Bến Tre rút 100 triệu đồng nhưng không nhập quỹ, chiếm đoạt toàn bộ số tiền trên.

Ngoài ra cơ quan điều tra nhận thấy, Việt còn có dấu hiệu đồng phạm với bà Võ Thị Hồng Vân, nguyên kế toán của cơ quan, trong vụ tham ô tài sản.

Trước đó, tháng 11/2017, bà Vân bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre bắt tạm giam để điều tra hành vi tham ô gần 2,8 tỉ đồng.

Bà Vân được xác định là lợi dụng chức vụ, quyền hạn lập giả, lập khống hàng chục giấy rút tiền và giấy ủy nhiệm chi tiền chiếm đoạt hơn 2,8 tỉ đồng ngân sách nhà nước.

Theo Cơ quan điều tra, ngoài xem xét trách nhiệm của bà Vân, cơ quan này còn đề xuất xử lý đối với những cá nhân có liên quan.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cái kết của kẻ ăn thịt người man rợ ở Nam Phi

Bị nhiễm trùng trong lúc cứu nạn nhân dân, một trưởng thôn tử vong

Không dứt được ma túy, bé gái 13 tuổi chấp nhận làm gái bán dâm