Giáo viên bị điều đi làm nhân viên y tế trường học ở Cà Mau đã được đi dạy lại

Cô Hà Tú Trinh đã được lãnh đạo Trường Phong Điền cho phép đi dạy môn Toán trở lại, bắt đầu từ ngày 13/11/2017.

Ngày 9/11, cô Hà Tú Trinh, nhân viên Trường trung học cơ sở Phong Điền, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam biết, sau khi lãnh đạo nhà trường cân nhắc, xem xét tình hình giáo viên dư thực tế của trường, cô Trinh đã được đi dạy trở lại.

Bắt đầu từ ngày thứ 2 (13/11), cô Trinh sẽ tiếp tục đi dạy môn Toán khối 6 (3 lớp) ở Trường trung học cơ sở Phong Điền.

Giao vien bi dieu di lam nhan vien y te truong hoc o Ca Mau da duoc di day lai - Anh 1

Cô Hà Tú Trinh đã được lãnh đạo Trường Phong Điền cho đi dạy trở lại (ảnh: P.L)

Đồng thời, cô Trinh còn được giao chủ nhiệm một lớp 6 của trường. Như vậy, nguyện vọng được đứng lớp, giảng dạy trở lại của cô đã được lãnh đạo nhà trường giải quyết.

Trước đó, phản ánh ý kiến của mình về Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Hà Tú Trinh cho biết, dù mình tốt nghiệp Sư phạm Toán, hoàn toàn không có chuyên môn gì về y tế.

Nhưng bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, cô Trinh bất ngờ bị lãnh đạo nhà trường chuyển sang làm nhân viên y tế trường học, cho dù trước đó, cô Trinh vẫn đứng lớp dạy bình thường.

Chính cô Trinh cho rằng, việc điều chuyển mình sang làm nhân viên y tế là trường đang o ép, trù dập mình, khi cô Trinh đang là người tố cáo nhiều vấn đề bất cập, tiêu cực xảy ra với lãnh đạo và nguyên lãnh đạo trường.

Lãnh đạo Trường Phong Điền đã thừa nhận rằng, việc điều chuyển cô Trinh ra làm nhân viên y tế là chưa phù hợp với quy định, nhưng do giáo viên của trường dư, mà nhân sự làm y tế, thiết bị học đường còn thiếu, nên phải có sự phân công như vậy.

Thế nhưng, sau một thời gian rất ngắn xem xét, lãnh đạo nhà trường lại quyết định cho cô Hà Tú Trinh quay trở lại công việc giảng dạy bình thường.

 

Theo Giaoduc.net.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Cà Mau: Phát hiện thi thể nam trôi trên kênh sau 1 ngày không liên lạc được

Cà Mau: Nữ giám đốc bị bắt với cáo buộc vu khống

Xóa băng nhóm chèn ép dân nghèo ven biển Tây Cà Mau