Giám đốc Sở VHTTDL nói về cảnh 'lộn xộn' tại bữa tiệc buffet miễn phí ở Cần Thơ

Ngay sau khi mạng xã hội chia sẻ clip cảnh chen lấn, giành thức ăn tại một bữa tiệc buffet miễn phí tại một nhà hàng vừa khai trương ở TP. Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Cần Thơ đã lập biên bản, nhắc nhở nhà hàng này. GĐ Sở VHTTDL cũng đã có những chia sẻ quanh sự việc này với PV báo Lao Động.

Giám đốc Sở VHTTDL nói về cảnh 'lộn xộn' tại bữa tiệc buffet miễn phí ở Cần Thơ Ảnh 1

Nhà hàng “Cô 3 Còi” nơi xảy ra sự việc khách chen lấn giành thức ăn trong ngày khai trương miễn phí tiệc buffet

Cụ thể, trong đoạn video clip, khi nhân viên nhà hàng vừa mang thức ăn đổ vào những khay lớn dành cho thực khách, ngay lập tức hàng chục người xông tới gắp thức ăn một cách nhanh nhất có thể và bỏ vào đĩa của mình như sợ hết mất phần ăn.

Trong chớp mắt, thức ăn ở các khay đều trống trơn. Mặc dù MC dẫn chương trình liên tục đề nghị mọi người giữ trật tự, xếp hàng lần lượt để lấy thức ăn nhưng gần như không ai quan tâm đến lời nhắc nhở.

Sau khi đoạn clip được tung ra, đã có hàng trăm ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận trái chiều. Trong đó, nhiều ý kiến chê trách cách thức tổ chức kém của nhà hàng dẫn tạo nên cảnh chen chúc, lộn xộn, dẫn đến có những cách nhìn về văn hóa, ứng xử trong ăn uống của con người Cần Thơ chưa đúng.

Nhiều ý kiến bình luận của người dân Cần Thơ cho rằng, người dân nơi đây không vì một bữa tiệc buffet miễn phí mà chen lấn, xô đẩy, tranh giành thức ăn làm náo loạn nhà hàng như vậy.

Giám đốc Sở VHTTDL nói về cảnh 'lộn xộn' tại bữa tiệc buffet miễn phí ở Cần Thơ Ảnh 2

Cảnh chen chúc ăn buffet miễn phí tại Nhà hàng “Cô 3 Còi” được cắt từ clip

Qua xác minh từ clip gây xôn xao dư luận, nhà hàng để xảy ra sự việc lộn xộn nói trên có tên là “Cô 3 Còi” có địa chỉ tại số 44 – 46, đường Nguyễn Văn Cừ, khu vực 3 Cồn Khương, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Bà Nguyễn Hoàng Diễm – Trưởng Phòng Quản lí du lịch – Sở VHTTDL TP. Cần Thơ – cho biết, sau khi clip nói trên đăng tải trên mạng xã hội, ngày 21.6, Thanh tra Sở VHTT&DL và Phòng du lịch đã xuống nhà hàng “Cô 3 Còi” ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều làm việc và có văn bản nhắc nhở nhà hàng không để xảy ra tình trạng chen lấn, gây mất trật tự công cộng. Phía nhà hàng cũng cam kết không để tái diễn sự việc tương tự.

Sáng 24.6, chia sẻ với PV Báo Lao Động, ông Trần Việt Phường – GĐ Sở VHTTDL Cần Thơ – cho rằng, trước hết, cần khẳng định, để xảy ra tình trạng lộn xộn nói trên là do khâu tổ chức của nhà hàng chưa tốt. Lẽ ra cần phải căn cứ vào lượng khẩu phần thức ăn mà mình đã chuẩn bị, số chỗ ngồi để tiếp nhận số lượng khách vào nhà hàng ăn tiệc cho tương xứng.

“Con người Cần Thơ thật thà, chất phác, thong dong chứ bản chất không phải như vậy. Chúng ta không nên từ một nhóm người lộn xộn trong một bữa tiệc miễn phí do khâu tổ chức của nhà hàng chưa tốt mà khái quát con người Cần Thơ không đúng với bản chất của họ trong ứng xử, trong ăn uống, tiệc tùng” – ông Phường nói.

Cũng theo ông Phường, qua sự việc trên, ông nhắn nhủ các nhà hàng, các đơn vị, doanh nghiệp…, khi tổ chức một chương trình tặng quà miễn phí, hay ăn uống miễn phí cần phải chuẩn bị cho tốt trong khâu tổ chức, tránh để xảy ra cảnh lộn xộn, gây ra dư luận và cách nhìn nhận không tốt, không đúng về tính cách, văn hóa ứng xử của người dân địa phương.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tài xế xe ôm chở đạo diễn trường Sân khấu điện ảnh lên tiếng

Vụ đạo diễn Đặng Quốc Việt: Xét nghiệm mới nhất âm tính với ma túy

Xét nghiệm dương tính vì ngồi sau người đang hút cần sa là phi lý!