Gia đình đưa thi thể cháu bé 17 tháng tuổi lên UBND phường để… 'bắt đền', gây áp lực

Sau khi phát hiện cháu D. tử vong, cho rằng cái chết của bé D. có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương khi không cho gia đình xây tường rào nên gia đình ông Sơn đã cùng với người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên trụ sở UBND phường Quảng Cư để ‘ bắt đền ‘, gây áp lực.

Ngày 20/9, trao đổi với báo Người lao động, đại diện UBND phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ đuối nước, sau đó gia đình có mang thi thể cháu bé tới UBND phường để gây áp lực.

Cụ thể, nạn nhân là bé trai N.T.D ( 17 tháng tuổi ).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11 giờ ngày 19/9, bé trai N.T.D là cháu ngoại ông Lường Văn Sơn (SN 1968, ngụ phố Cường Thịnh, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn), trong lúc ra phía sau nhà chơi bị rơi xuống mương nước dẫn tới chết đuối thương tâm.

Gia đình đưa thi thể cháu bé 17 tháng tuổi lên UBND phường để… 'bắt đền', gây áp lực Ảnh 1

Mương nước nơi bé trai tử vong. Ảnh: Người lao động.

Sau khi phát hiện cháu D. tử vong, cho rằng cái chết của bé D. có một phần trách nhiệm của chính quyền địa phương khi không cho gia đình xây tường rào nên gia đình ông Sơn đã cùng với người dân địa phương đưa thi thể nạn nhân lên trụ sở UBND phường Quảng Cư để “bắt đền”, gây áp lực.

Theo ông Sơn, nguyên nhân dẫn tới sự việc là gia đình đã nhiều lần làm đơn xin được xây tường rào bao quanh nhưng bị chính quyền từ chối.

“Mương nước nơi cháu mình tử vong được hình thành mới đây, sau khi chính quyền địa phương triển khai dự án thu hồi đất, tái định cư, gia đình nằm trong diện quy hoạch, nhưng chưa được đền bù, hỗ trợ. Để chống ngập và an toàn cho trẻ nhỏ, gia đình đã nhiều lần gửi đơn lên UBND phường Quảng Cư đề nghị cho gia đình xây tường rào bao quanh nhưng không được chấp thuận”- ông Sơn trả lời báo Người lao động.

Gia đình đưa thi thể cháu bé 17 tháng tuổi lên UBND phường để… 'bắt đền', gây áp lực Ảnh 2

Nhiều người thân khóc ngất bên thi thể bé trai. Ảnh: báo Lao động.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Lao Động, ông Cao Thiện Long – Chủ tịch UBND phường Quảng Cư, TP. Sầm Sơn cho biết, việc thân nhân cháu bé cho rằng UBND phường Quảng Cư không cho xây tường rào bao quanh rãnh nước rồi dẫn đến sự việc đau lòng trên là không đúng.

“Tôi mới được điều động đến nhận nhiệm vụ tại phường nên chưa nắm rõ việc này, sau đây sẽ cho xác minh lại thông tin trên” – ông Long nói.

Cũng theo ông Long, sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Quảng Cư đã tiến hành họp bàn và vận động; chiều cùng ngày, sau 2 giờ đồng hồ để tại UBND phường, người thân đã mang thi thể cháu bé về nhà mai táng.

Qua tìm hiểu, gia đình bé trai rất đáng thương khi mẹ đi làm ăn xa, bố ở trong trại giam, cách đây không lâu, chị gái của cháu bé cũng không may qua đời. Bé trai đang được gửi người thân trông hộ thì xảy ra sự việc trên.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Rùng mình cảnh bác sĩ bắt kiến kiếm ăn trong… tai bệnh nhân

Liều chạy xe máy vào làn ô tô trên cầu Sài Gòn, tử vong tại chỗ

Chuyện lạ: Nha Trang 'bỗng nhiên' khan hiếm thịt heo