Gần 1.300 người dự cưới con chủ tịch: Dư 20 triệu

Ông Tộ cho rằng, tổ chức đám cưới cho con chứ không phải ông làm kinh tế nên lỗ lãi không quan trọng.

Xung quanh thông tin cán bộ huyện gả con, gần 1.300 người đến dự, ngày 6/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Tộ, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho rằng, số người đến dự đám cưới ông đều là những người thân quen, quý mến ông.

“Tôi công tác đúng 40 năm, làm từ cán bộ ấp, xã rồi mới đến huyện. Tôi gắn bó với anh em lâu rồi nên đám cưới con tôi nguyên mời dòng họ đã gần 600 người, bên cạnh đó tôi còn mời những người dân trong xóm đang ở và mời bạn bè, đồng nghiệp cơ quan nữa.

Tôi in thiếp mời 900 người nhưng tổng số khách đến vào ngày vui của con tôi lại vượt quá số thiếp mời”, ông Tộ nói.

Theo ông Tộ, ông không mời đầy đủ hết những người ông quen biết vì sợ không đủ chỗ ngồi. Đám cưới con gái ông được tổ chức tại nhà, kê được hơn 20 bàn trong đó chưa kể bàn để nước, bàn tiếp khách.

Nói về số tiền mừng đám cưới, vị Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Bình cho rằng, sau khi tính toán tiền cỗ với tiền phong bì khách mừng, gia đình ông còn dư 20 triệu.

Gần 1.300 người dự cưới con chủ tịch: Dư 20 triệu - Ảnh 1

Một số xe công xuất hiện tại nơi tổ chức đám cưới – Ảnh: Một thế giới

“Làm cưới con chứ không phải tôi làm kinh tế nên lỗ lãi không phải là chuyện quan trọng. Thường thường ở quê tôi, người dân mừng cao nhất là 200.000 đồng, thấp nhất là 50.000 đồng.

Ở đây người dân nông thôn chỉ đi ở mức như vậy thôi, người nào đi 100.000 đồng là quý rồi, còn số khác chỉ 50-70.000 đồng thôi. Anh em bạn bè, đồng nghiệp cơ quan đi mừng 200-300.000 đồng là nhiều, không có tiền triệu đâu”, vị Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Bình cho biết thêm.

Chia sẻ thêm về số tiền mừng này, ông Tộ cho biết, đối với những người mừng ông 200.000 đồng, sau này nếu những gia đình đó có công việc mời ông, ông sẽ mừng lại từ 250-300.000 đồng.

“Đối với người mừng tôi ít, tôi sẽ mừng lại nhiều hơn, còn người nào mừng tôi số tiền lớn, tôi không có tiền mừng hơn thì sẽ mừng bằng số tiền họ mừng tôi. Việc nhận phong bì trong đám cưới con cũng chỉ giống như tiền cầm hộ thôi, chứ không phải tiền của mình”, ông Tộ cho biết thêm.

Về thông tin có nhiều ô tô biển xanh chở cán bộ đến ăn cưới, vị Chủ tịch LĐLĐ huyện Tam Bình cho biết, đây đều là những xe chở cán bộ đi có việc của huyện rồi tiện đường ghé qua chung vui với gia đình nhà ông.

Như báo chí đưa tin, vào lúc 9h ngày 2/2, có 2 xe biển số xanh chở cán bộ vào ấp Phú Sơn C (xã Long Phú, huyện Tam Bình) để vào dự tiệc cưới con ông Tộ.

Đến 15h cùng ngày, nhiều ô tô biển xanh cũng đậu dọc đường tại ấp Phú Sơn C để đón những cán bộ dự tiệc cưới ra về.

Nói về việc này, sáng 5/2, ông Trần Văn Rón, Bí thư tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông sẽ cho kiểm tra lại việc xe công dự đám cưới con ông Tộ. Theo ông, hàng năm tỉnh đều nhắc nhở cán bộ ở các sở, ngành và địa phương về việc không được sử dụng xe công cho việc riêng, hoặc đưa cán bộ đi đám tiệc.

 

Theo Baodatviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Vụ trộm hơn 8 tỷ ở Vĩnh Long: ‘Siêu trộm’ vơ cả heo đất, nhưng ‘ngó lơ’ hơn 100 chỉ vàng

Vụ trộm hơn 8 tỉ đồng ở Vĩnh Long: Xuất hiện thêm những tình tiết mới

Vĩnh Long: Tình tiết khó tin vụ trộm 'khoắng' gần 800 chỉ vàng nhà nữ đại gia