Đua bò huyện Tri Tôn 2016: Nguyễn Thành Tài vô địch ‘kép’

Chiều 24.9, Giải đua bò huyện Tri Tôn năm 2016 chào mừng lễ Don-ta truyền thống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên- An Giang) đã kết thúc tốt đẹp với sự kiện Nguyễn Thành Tài (xã Châu Lăng) đoạt chức vô địch “kép”: chủ nhân của đôi bò hạng Nhất và giải “Người điều khiển bò giỏi”. Ngoài cúp, cờ và tiền thưởng, anh Tài còn được BTC tặng xe mô tô trị giá 15 triệu đồng. Được biết, đến nay Nguyễn Thành Tài đã đoạt trên 10 chức vô địch đua bò Bảy Núi và nhiều lần đoạt danh hiệu “Người điều khiển bò giỏi”.

Dua bo huyen Tri Ton 2016: Nguyen Thanh Tai vo dich 'kep' - Anh 1

Những cú nước rút trên nền đất ngập nước đã tạo ra những chùm hoa nước lộng lẫy dưới ánh mặt trời đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của môn đua bò truyền thống của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi (An Giang)

Đây là sự kiện do UBND huyện, Trung tâm Thể thao huyện Tri Tôn (An Giang) kết hợp cùng sư sãi chùa Tà Miệt (xã Lương Phi) tổ chức, thu hút 36 đôi bò được tuyển chọn từ vòng loại các xã trong huyện đăng ký tham gia tranh tài. Các đôi bò thi đấu theo thể thức bốc thăm từng cặp và loại trực tiếp. Đôi bò thắng tiếp tục giành quyền vào vòng tiếp theo… Hình ảnh những đôi bò tung cú nước rút về đích trên nền đất ngập nước đã tạo ra những chùm hoa nước lộng lẫy, điều này đã tạo ra sự hấp dẫn đặc biệt cho những người yêu thích môn bò đua truyền thống đặc thù của đồng bào Khmer vùng Bảy Núi.

Được biết, sau loạt bài phản ảnh những bất cập của giải đua bò Bảy Núi của báo Lao Động, tỉnh An Giang đã chỉ đạo các ban ngành chuyên môn và địa phương trả sân chơi này lại cho cộng đồng Khmer, như: xã hội hóa toàn bộ chi phí tổ chức, miễn phí vào sân… Đây là năm thứ 2 huyện Tri Tôn phục vụ miễn phí vé vào cổng và xã hội hóa toàn bộ chi phí tổ chức, khen thưởng…. nhằm mục đích phục vụ đồng bào dân tộc Khmer cũng như du khách gần xa có một ngày lễ hội Don-ta vui vẻ, hạnh phúc….

Dịp này, BTC cũng trao thưởng cho chủ nhân các đôi bò đạt giải nhì, ba, tư cùng 4 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 50 triệu đồng.

Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Lãnh 7 năm tù vì làm 'chuyện người lớn' với bé gái 12 tuổi

An Giang: Rượu vào lời ra, 2 thanh niên đâm chủ quán, đánh nhân viên

Xem xét đầu tư tuyến cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu Đốc