Đồng Tháp: Giải quyết thủ tục hành chính lưu động cho người dân

UBND xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp đã đưa vào thực hiện quy trình giải quyết thủ tục hành chính lưu động các ngày nghỉ cuối tuần.

Xuất phát từ thực trạng người dân ở vùng sâu, vùng xa chưa quan tâm đến việc làm các giấy tờ hộ tịch, phổ biến nhất là việc đăng ký khai sinh cho trẻ và đăng ký khai tử cho người thân sau khi qua đời, UBND xã Long Khánh A đã thành lập tổ đến tận các ấp trên địa bàn để tiếp nhận hồ sơ và giải quyết thủ tục hành chính lưu động đối với các loại thủ tục này.

Thời hạn trả kết quả đăng ký khai sinh, khai tử, lưu động không quá 5 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận. Việc trả kết quả được thực hiện tại địa điểm đăng ký hộ tịch lưu động.

“Thời gian tới tổ sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa thêm thủ tục đăng ký kết hôn vào giải quyết lưu động để phục vụ bà con ngày một tốt hơn”, bà Võ Thị Thái An – UBND xã Long Khánh A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nói.

Cùng với các mô hình thư xin lỗi khi giải quyết hồ sơ trễ hẹn, thư chúc mừng, chia buồn đối với các sự kiện hiếu hỷ của người dân trên địa bàn, mô hình chủ động tìm đến người dân để phục vụ, giải quyết thủ tục hành chính của tổ giải quyết thủ tục hành chính lưu động UBND xã Long Khánh A đã và đang đem lại những kết quả khả quan, được người dân tin cậy và đánh giá cao.

Theo Vtv.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Đồng Tháp mua lại dự án BOT cầu sông Cái Nhỏ

Đồng Tháp: Người đàn ông tử vong vì bị điện giật từ máy bơm nước rò điện

Khởi tố 5 người gây rối tại BOT Cầu Sông Cái Nhỏ