Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre

Chú rể Ngô Nhật Minh đã lên ý tưởng và cùng bạn bè trong đội kèn của mình làm hẳn lễ rước dâu bằng kèn Tây hoành tráng với nhiều bản nhạc vui nhộn.

Đám cưới của chú rể Ngô Nhật Minh (26 tuổi) – thành viên trong ban nhạc kèn Tây và cô dâu Võ Thị Phương Ánh (25 tuổi) vừa được tổ chức vào ngày 6/1 vừa qua tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Vì làm trong ban nhạc kèn Tây nên anh Minh muốn hôn lễ của mình phải thật ấn tượng và có kỉ niệm đặc biệt. Mặt khác, anh mong muốn mọi người có thể nghĩ thoáng hơn về loại hình nghệ thuật nhạc kèn này.

Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre - Ảnh 1

Vợ chồng anh Minh, chị Ánh.

Theo anh Minh, nhiều người vẫn nghĩ rằng nhạc kèn Tây không phù hợp với đám cưới mà chỉ dành cho lễ tang. ‘Chỉ vì ở mình không có điều kiện cũng không được tiếp xúc nhiều nên nghĩ vậy chứ nhạc Tây cũng là một loại nhạc cụ để biểu diễn nghệ thuật. Ở lễ hội hay sự kiện nước ngoài vẫn vang lên những giai điệu từ ban nhạc kèn đồng này như thế này’.

Nhật Minh cho biết: ‘Kế hoạch được giữ bí mật với cô dâu. Mình và các anh em trong đội đã chuẩn bị, tập dượt cả nửa tháng trời. Khi đến lễ rước dâu, mọi người đều rất ngạc nhiên vì cả đội mang kèn, loa đến hát, nhưng ngay sau đó đều ủng hộ và háo hứng hát, nhảy theo’.

Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre - Ảnh 2

Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre - Ảnh 3

Ban nhạc gồm 15 thành viên.

Hôm đó, ban nhạc trình bày rất nhiều bài hát như Thuyền hoa, Cô thắm về làng, Đám cưới trên đường quê và những bài nhạc xuân vui tươi. Ngoài ra, mọi người trong đội còn đóng góp bản hòa tấu những bài nhạc về quê hương miền Tây và những giai điệu nước ngoài để tạo không khí vui tươi.

Ban đầu, anh Minh cũng lo ngại việc gia đình sẽ phản đối. Nhưng anh cho biết vợ mình vui lắm, mọi người còn bất ngờ liên tục chụp hình, quay phim. Các bạn khác trong đội bê quả còn nhảy sung luôn khiến đám cưới càng trở nên rộn ràng, sôi động.

Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre - Ảnh 4

Độc đáo đám cưới mang cả dàn kèn Tây đến rước dâu ở Bến Tre - Ảnh 5

Ban nhạc đã tập duyệt cả nửa tháng trước hôn lễ.

Anh Minh tâm sự, anh theo nghề này vào một dịp tình cờ, cũng vì đam mê và một phần thu nhập cho cuộc sống. Chị Ánh dù biết công việc của chồng vất vả nhưng luôn ủng hộ anh hết mình.

Anh Minh và vợ quen nhau 6 năm mới đi đến hôn nhân. Tất cả mọi việc từ lớn tới nhỏ trong đám cưới đều do hai người tự dành dụm sắp xếp và thực hiện lễ cưới này. ‘Hai đứa đều có hoàn cảnh giống nhau, bố mẹ đều đổ vỡ, phải sống với bà nội từ nhỏ. Chúng mình phải tích cóp trong 2 năm mới có thể về chung một nhà’.

Bạn có thấy đám cưới này độc đáo không? Nếu muốn làm một đám cưới độc đáo khác lạ thì sao lại không bắt chước anh chàng này rước dâu bằng kèn Tây nhỉ?

 

Theo Tiin.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thầy Park có 'quân bài tẩy' này, ĐT Việt Nam tự tin 'đại công cáo thành'

Hoa hậu Tiểu Vy: 'Em hốt hoảng khi nhìn thấy chiếc ghế đăng quang Miss World nhưng…'

Chân dung em gái xinh như hoa của Văn Toàn, Tiến Dũng