'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh

Cá ồ cuốn bánh tráng, cháo cáo, chù ụ, bánh tét cốm dẹp, bún nước lèo, mắm bò hóc… là một trong những đặc sản nổi bật của Trà Vinh.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 1

Chù ụ. Nó thuộc họ nhà cua, có hai càng to khỏe, đỏ hoe và nhiều thịt. Chù ụ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là nướng, luộc, rang me hay hấp bia.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 2

Bánh tét cốm dẹp. Đây là đặc sản của người Khmer ở Trà Vinh. Nguyên liệu làm nên bánh tét cốm dẹp gồm nếp non, dừa, đậu xanh, đường, vani… Khi ăn bánh tét cốm dẹp, bạn sẽ có cảm giác dẻo mịn, có mùi thơm ngào ngạt của dừa, hòa cùng nhân đậu xanh tạo nên món ăn vừa có hương, vừa có sắc.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 3

Bún nước lèo. Là loại bún khá phổ biển ở một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng… Tuy nhiên, bún nước lèo Trà Vinh lại mang đến cho thực khách hương vị đặc trưng riêng. Món ngon này là sự kết hợp hoàn hảo của bún, thịt heo quay, mắm bò học… cùng nước dùng có vị ngọt tự nhiên của tôm cá tạo món bún vô cùng độc đáo.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 4

Mắm bò hóc. Đây là loại mắm làm từ nguyên liệu chính là cá nước ngọt, do người Khmer sáng tạo nên. Mắm bò hóc được xem là đặc sản nổi bật ở Trà Vinh. Mắm bò hóc có thể làm nước chấm các loại rau hay dùng để nấu bún đều rất ngon.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 5

xCá ồ cuốn bánh tráng. Cá ồ cuốn bánh tráng là món ăn nổi bật của miền biển Trà Vinh. Công đoạn chế biến món ăn này không quá cầu kỳ lại có hương vị thơm ngon, không gây ngán nên rất được ưa chuộng.

'Điểm danh' 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh Ảnh 6

Cháo ám. Cháo ám vốn là món cháo cá lóc dân dã, trải qua bao năm, món ngon này trở thành đặc sản nổi bật của Trà Vinh. Cháo cá ám có ngọt thanh của nước, mềm béo trong cá, trứng cá, bùi bùi của mực và tôm kết hợp vị đặm nồng của mắm nêm pha và sự khác biệt khi ăn cùng rau thơm, rau sống thái nhỏ biến cháo ám thành một trong những loại cháo ngon, lạ.

Theo Doanhnghiepvn.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chủ tịch Trà Vinh bổ nhiệm giám đốc sở sai luật

Cựu Chủ tịch TP bị kỷ luật làm GĐ Sở: 'Đi xuống'

Trà Vinh: Bất ngờ với việc điều động cán bộ đang bị kỉ luật làm Giám đốc sở công thương