‘Đập hộp’ iPhone 7 ở Long Xuyên, lỗ 4 triệu đồng

Hứa với khách hàng sẽ bán iPhone 7 đầu tiên tại An Giang, chủ một cửa hàng điện thoại đã chầu chực tại Singapore để mua hàng đem về và… lỗ nặng.

Sau sự kiện Apple ra mắt iPhone 7, một số cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM đã đưa ra mức giá xách tay dự kiến cho sản phẩm này.

Theo chào giá của hệ thống CellphoneS ở TP.HCM, bản thấp nhất là iPhone 7 32 GB có giá 24,9 triệu đồng và cao nhất là bản iPhone 7 Plus Jet Black 256 GB giá lên đến 37,99 triệu. Đây là giá máy cho ngày đầu tiên có mặt ở Việt Nam, dự kiến ngay trong ngày 16.9, cùng thời điểm với quốc tế.

'Dap hop' iPhone 7 o Long Xuyen, lo 4 trieu dong - Anh 1

Ảnh: Anh Giáp Minh Khoa (trái) lỗ mỗi máy 4 triệu đồng vì ham “có hàng sớm”.

Trong khi đó, hệ thống Shop Dunk đưa ra mức giá từ 25,5 triệu cho iPhone 7 32 GB và 27,5 triệu đồng cho iPhone 7 Plus 32 GB. Mức giá cao nhất mà cửa hàng này đưa ra ở mức 37,5 triệu đồng, dành cho iPhone 7 Plus 256 GB.

Tương tự những năm trước, Việt Nam không nằm trong danh sách những thị trường bán iPhone đợt đầu. Để phục vụ những tín đồ iPhone, nhiều chủ cửa hàng phải sang tận Hong Kong hoặc Singapore – hai nơi đầu tiên ở châu Á bán iPhone và gần Việt Nam nhất để lấy hàng. Sau khi về nước, giá máy được đẩy lên khá cao vì đám đông ai cũng muốn là người có trước.

Năm 2015, những chiếc iPhone 6S đầu tiên về Việt Nam có giá khoảng 30 triệu đồng nhưng tuột giá ngay sau đó.

Anh Giáp Minh Khoa, chủ cửa hàng iPhone Táo Trắng ở Long Xuyên cho biết, để phục vụ dân chơi, anh sang Singapore xếp hàng 2 ngày để chờ. “Giá iPhone 7 loại 256 GB bên đó 849 USD nhưng phải xếp hàng vạ vật, mỗi người chỉ được mua một cái. Vừa vé máy bay, vừa đủ thứ chi phí, sáng nay tôi đem được 2 cái iPhone về Long Xuyên thì giá đội lên khoảng 33 triệu đồng/máy. Về sớm nhất tại đây nhưng giá thị trường đang xuống, chỉ còn 29 triệu đồng. Mình lỡ nhập về, dù đã nhận cọc nhưng giá nó tuột như vậy thì phải chịu lỗ mỗi máy 4 triệu, biết kêu ai bây giờ” – anh Khoa nói.

So với iPhone 6S, iPhone 7 có thiết kế không mấy khác biệt. Điểm nhấn lớn nhất nằm ở bản 7 Plus với camera kép, hỗ trợ zoom quang học và “xóa phông” như máy ảnh DSLR. Apple trang bị cho bộ đôi iPhone mới nút home cảm ứng, màn hình có dải màu rộng hơn, cấu hình mạnh hơn và nâng cấp hệ thống âm thanh với loa kép và khai tử giắc cắm 3,5 mm.

Theo Danviet.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

An Giang: Rượu vào lời ra, 2 thanh niên đâm chủ quán, đánh nhân viên

Xem xét đầu tư tuyến cao tốc Sóc Trăng-Cần Thơ-Châu Đốc

An Giang: Hàng chục cảnh sát truy bắt 'yêu râu xanh' dìm chết người phụ nữ