Đánh nhầm gây chết người: Gom tiền bồi thường hơn 1 tỷ

Gia đình nạn nhân đã yêu cầu các đối tượng thanh niên hỗn chiến phải bồi thường 2 tỷ đồng nhưng sau giảm còn hơn 1 tỷ.

Liên quan đến sự việc nam thanh niên bị đánh chết, người dân kéo nhau đi đòi bồi thường 2 tỷ đồng, chiều 3/5, trao đổi với PV, ông Bùi Dinh – Chủ tịch UBND xã Ia Khai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết, sự việc vẫn đang được tiếp tục cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23h ngày 28/4, do có mâu thuẫn từ trước, các nhóm thanh niên làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) và làng Dọch Krót, làng Dọc Kuế, làng Bi (xã Ia Krái, huyện Ia Grai) hẹn nhau đến làng Yom (xã Ia Khai, huyện Ia Grai) để giải quyết.

Trong quá trình nói chuyện, các nhóm xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau. Hậu quả khiến 2 người thương vong.

Tuy nhiên, nạn nhân không phải là người thuộc 2 nhóm xảy ra mâu thuẫn này mà là 2 thanh niên thuộc làng Yom. Danh tính hai nạn nhân được xác định là Ksor Su (17 tuổi) bị đâm nhiều nhát dao dẫn đến tử vong, và Puih Thiên (20 tuổi, cùng trú tại làng Yom) bị thương.

Đánh nhầm gây chết người: Gom tiền bồi thường hơn 1 tỷ Ảnh 1

Ảnh minh họa

Ông Bùi Dinh cho hay, tại thời điểm 2 nhóm đánh nhau, 2 nạn nhân vừa đi đánh bi a về. Khi ngang qua khu vực bất ngờ bị nhóm người trong 2 nhóm trên đâm nhầm.

Sau cái chết của Ksor Su, gia đình Ksor Su và người dân trong làng đã yêu cầu các đối tượng thanh niên tại làng Dọch Krót phải bồi thường 2 tỷ đồng cùng với trâu, bò để cúng làng theo tục lệ.

Lý giải về khoản tiền bồi thường 2 tỷ đồng mà gia đình nạn nhân đưa ra, Chủ tịch xã Ia Krái cho biết: “Gia đình nạn nhân cho rằng do con họ còn trẻ và con họ cũng không liên quan đến việc đánh nhau mà lại bị đâm chết nên họ đòi số tiền trên.

Nếu không trả đủ số tiền trên thì gia đình sẽ không chôn mà mang quan tài đến đến làng Dọch Krót, để ở gia đình người đã gây ra sự việc”.

Sau đó, 2 bên có thỏa thuận lại và gia đình nạn nhân đồng ý với mức bồi thường hơn 1 tỷ đồng. Chiều 1/5, gia đình các đối tượng và dân làng Dọch Krót đã cùng nhau huy động được hơn 1 tỷ đồng và mang đến bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Theo vị Chủ tịch xã Ia Khai, nhà Ksor Su thuộc hộ nghèo trong xã. Nhà Su có 3 anh em, nạn nhân còn có 1 người chị và 1 người em gái. Gia đình sử dụng tiền vào việc lo ma chay, cúng làng theo tục lệ và trang trải cuộc sống gia đình.

“Công an tỉnh Gia Lai vẫn đang điều tra vụ việc, đã tạm giữ 17 người để lấy lời khai. Hiện vẫn chưa xác định được đối tượng đâm chết Ksor Su”, ông Bùi Ding cho hay.

Trao đổi thêm việc huy động số tiền hơn 1 tỷ đồng bồi thường cho gia đình nạn nhân, ông Ksor Thuyn – Chủ tịch UBND xã Ia Krái (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) cho biết:

“Các gia đình đối tượng này đều thuộc dạng khó khăn, đa số làm nương rẫy, nhưng vì lo sợ gia đình nạn nhân mang quan tài đến nên vay mượn của người thân, vay ở khắp nơi để đóng góp vào.

Số tiền bồi thường là do các gia đình tự thỏa thuận với nhau. Nói là gia đình nạn nhân yêu cầu các thanh niên ở làng Dọch Krót bồi thường nhưng thực chất là tất cả các đối tượng đều góp vào”.

Ông Ksor nói thêm, số tiền thỏa thuận đã được bàn giao cho gia đình nạn nhân. Ksor Su đã được mai táng theo phong tục địa phương.

Hiện, Phòng PC45, Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ 17 nghi phạm có liên quan đến vụ việc nói trên để điều tra, xử lý theo quy định.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

11 nam thanh nữ tú dương tính với ma túy trong quán bar Diamond ở Vĩnh Long

Si mê 'ảnh nóng' của hotgirl, quý ông ăn 'quả lừa' đau đớn

Cô gái bán dâm giá rẻ ở nhà nghỉ ven biển