Dân bức xúc đào đường đang thi công vì nghi bị ăn bớt

Sự việc xảy ra tại thôn Thoi Xóa, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái. Người dân địa phương đã vừa đào đường, vừa quay lại video để tố cáo đơn vị thi công.

Yên Bái: Dân bức xúc đào đường đang thi công vì nghi bị ăn bớt Ảnh 1

Một số người dân đã mang dụng cụ ra đào đường đang thi công vì nghi bị ăn bớt. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 11.6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 8 phút ghi lại bức xúc của người dân thôn Thoi Xóa, xã Yên Thắng về tuyến đường liên thôn đang được đổ bê tông dở. Theo nội dung đoạn clip, đơn vị thi công là Công ty TNHH Kiên Ngân đã làm đường ẩu, không tuân thủ theo biên bản về tiêu chuẩn kỹ thuật thi công trước đó.

Trao đổi với PV, một người dân địa phương cho biết, tuyến đường liên thôn dài khoảng 200m, bắt đầu khởi công từ ngày 10.6, được xây dựng theo chương trình 135. Đến ngày 11.6, tuyến đường này đã đổ được 100m bê tông trên nền đất mềm, bên dưới lót vải nhựa và phủ cát.

Trước khi đổ bê tông, tuyến đường liên thôn không được san phẳng, vạt sạch cỏ, một số chỗ vẫn còn thấy rõ sự gồ ghề bởi những mô đất đá. Thậm chí, 100m bê tông đã đổ xuất hiện chỗ cao chỗ thấp, ở hai bên lề đường bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 – 10cm.

Trước tình hình trên, người dân địa phương đã mời đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Thắng xuống làm việc và đề nghị đơn vị thi công đổ đá, lu nèn rồi mới tiếp tục đổ bê tông. Đại diện đơn vị thi công đã ký vào biên bản và đồng ý với yêu cầu của người dân địa phương. Thế nhưng, thay vì thực hiện theo biên bản đã ký, sáng 12.6 đơn vị thi công này vẫn tiếp tục đổ bê tông.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 13.6, trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Tiến Lộc – Chủ tịch UBND xã Yên Thắng cho biết, vào buổi sáng cùng ngày, một cuộc họp khẩn đã được diễn ra để giải quyết vấn đề này.

Một nguồn tin đáng tin cậy xác nhận với PV, hiện tại, Công ty TNHH Kiên Ngân đã nhận trách nhiệm và hứa hẹn sẽ làm lại đường theo đúng quy trình về tiêu chuẩn kỹ thuật.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Chuyện lạ: Tổ ong rừng 'khủng' trong vườn dừa dứa

Thanh niên 29 tuổi mắc kẹt 2 ngày ở ống thông gió khi nhiệt độ 6 độ C

Nổ tại xưởng đóng tàu ở Sài Gòn, 2 người tử vong