Đại học Cần Thơ vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam

PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ – cho hay trường này lọt vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 tổ chức vào sáng 8.9.

Đại học Cần Thơ vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam Ảnh 1

Trường Đại học Cần Thơ. Ảnh: BT

Thông tin tại lễ khai giảng năm học 2018-2019, PGS.TS Hà Thanh Toàn cho biết, tổ chức Webometrics Ranking of World Universities – Webometrics đã xếp hạng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đứng thứ 3 trong tổng số các trường đại học ở Việt Nam.

Cũng theo cuộc khảo sát năm 2017, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có việc làm đạt 90,2%.

Đại học Cần Thơ vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam Ảnh 2

Bảng xếp hạng của tổ chức Webometrics Ranking of World Universities – Webometrics, trong đó trường Đại học Cần Thơ xếp thứ 3 trong tổng số các trường Đại học ở Việt Nam. Ảnh: BT

Bên cạnh đó, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) của Vương quốc Anh cũng vừa công bố ĐHCT nằm trong số 400 trường đại học hàng đầu Châu Á.

Trường ĐHCT cũng là một trong số ít các trường được đánh giá đạt chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường ĐHCT hiện đang đào tạo 98 chuyên ngành bậc đại học với trên 34.000 sinh viên chính quy và trên 12.000 sinh viên ngoài chính quy.

Ở bậc trên đại học, ĐHCT hiện đang đào tạo 6 chuyên ngành Thạc sĩ với trên 2.600 học viên và 19 chuyên ngành Tiến sĩ với trên 360 nghiên cứu sinh.

Năm 2018, trường cũng đã tuyển sinh được hơn 9.000 sinh viên hệ chính quy.

 

Theo Laodong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

'Cầm cuốn tài liệu 600 trang tiếng Anh, em đọc 2 chữ là… ngất'

Mô hình ngon ăn, 'độc nhất vô nhị' ở miền Tây: Nuôi cá ruộng mùa lũ

Bộ ảnh 'bóp mặt cả lớp' bá đạo, có một không hai của các bạn học sinh Trà Vinh