Đại gia di chúc toàn bộ tài sản thừa kế 50 tỷ cho người làm, không cho vợ con một xu

Vị đại gia bất động sản 94 tuổi đã di chúc để lại hết tài sản trị giá 50 tỷ đồng cho 2 người giúp việc, trong khi vợ và 4 người con không được một xu.

Dailymail thông tin, ông Wynford Hodge, 94 tuổi, một đại gia bất động sản người Anh đã di chúc để lại toàn bộ khối tài sản trị giá 1,5 triệu bảng Anh (tương đương gần 50 tỷ đồng) cho hai người giúp việc đã làm việc cho trang trại Parsonage Farm và CaravanPark mà ông Hodge sở hữu.

Còn vợ ông, bà Joan Thompson, 79 tuổi, người chung sống và chăm sóc ông Hodge 42 năm trước khi ông ra đi vào năm 2017 đã không được chồng để lại một chút tài sản thừa kế nào.

Đại gia di chúc toàn bộ tài sản thừa kế 50 tỷ cho người làm, không cho vợ con một xu Ảnh 1

Căn nhà trong khối tài sản của ông Hogde được trao cho bà Joan. Ảnh: Dailymail

Lý do ông Hodge không để lại tiền cho vợ con là bởi ông cho rằng bà Joan hoàn toàn dư dả tài chính và có thể tự chủ tài chính mà không cần đến tiền của ông.

Tuy nhiên, thẩm phán Milwyn Jarman cho rằng điều đó không đúng, bởi bà Joan chỉ có khoảng 2.500 bảng Anh (tương đương hơn 80 triệu đồng) trong tài khoản tiết kiệm.

Nhận được mong muốn được sống trong căn nhà của gia đình từ bà Joan thay vì nhận trợ cấp tại viện dưỡng lão, vị thẩm phán đã có một quyết định vô cùng hiếm có, đó là không hoàn toàn làm theo di chúc, và rằng ý nguyện của ông Hodge không thể thực hiện.

Cụ thể, vị thẩm phán đã viết lại bản di chúc của vị tỷ phú đã mất bằng cách trao cho bà Joan một ngôi nhà trên mảnh đất trị giá 225.000 bảng Anh (tương đương gần 7,3 tỷ đồng).

Bà cũng sẽ nhận được gần 190.000 bảng Anh (khoảng hơn 6,1 tỷ đồng) tiền mặt để sửa chữa lại ngôi nhà.

 

Theo Vietq.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Sống sót thần kỳ sau khi bị 10 chiếc đinh dài 30 cm xuyên thủng người

Mỹ lật ngược chính sách, người Việt lại đối mặt nguy cơ bị trục xuất

Sốc với nam diễn viên tự chặt cánh tay, giả thương binh để được đóng phim