Cứu hỏa theo cách thần kỳ nhờ máy chữa cháy biết bay

Với chiếc máy chữa cháy kỳ diệu này, ngay cả khi người lính cứu hỏa không nhìn thấy, họ vẫn có thể dập tắt đám cháy phía đằng sau các bức tường.

Cứu hỏa theo cách thần kỳ nhờ máy chữa cháy biết bay ảnh 1

Thách thức lớn nhất trong việc dập tắt các đám cháy có thể xuất hiện ngay từ đầu. Đó là khi những người lính cứu hỏa không thể tiếp cận với ngọn lửa. Các tình huống này vẫn thường xuyên xảy ra, nhất là khi xuất hiện các đám cháy trên các tòa nhà cao tầng, hoặc ở phía sau các vật cản.

Để giải quyết vấn đề trên, các nhà khoa học tại đại học Tohoku và Viện Công nghệ Hachinohe (Nhật Bản) đã phát triển ra một cỗ máy có tên gọi Dragon Fire Fighter. Đây là thiết bị giúp dập tắt đám cháy ở những nơi mà người lính cứu hỏa không thể tìm tới.

Nguyên tắc hoạt động của cỗ máy này khá đơn giản, Dragon Fire Fighter có thể bay lên dựa vào áp suất được sinh ra từ các tia nước. Dragon Fire Fighter sở hữu rất nhiều vòi phun nước theo các hướng khác nhau. Các vòi phun này được gắn ở phần đầu và cả ở thân của đường ống. Khi áp lực đủ lớn, nó sẽ nâng cỗ máy này lên. Nhờ sử dụng các tia nước được phun ngược, Dragon Fire Fighter có thể dập tắt đám cháy ở những vị trí khuất, ngay phía sau các bức tường.

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bí ẩn ngôi làng kỳ quặc, nơi mọi người mặt hệt nhau

Trăn 2 đầu, cá quái vật có 1 không 2 trên đất Việt

Lời nguyền mở quan tài xác ướp Ai Cập gây chết người liệu có thật?