Cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn Anh chê 'sốc' tàu ngầm của tỷ phú Mỹ

Một thợ lặn Anh tham gia vào chiến dịch giải cứu 12 cậu bé và một huấn luyện viên mắc kẹt trong hang động Tham Luang mới đây đã lên tiếng về tàu ngầm của tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn Anh chê 'sốc' tàu ngầm của tỷ phú Mỹ Ảnh 1

Tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk.

Theo Mirror, thợ lặn này chỉ trích kế hoạch dùng tàu ngầm mini giải cứu các cậu bé. Tàu ngầm được chế tạo từ tên lửa vũ trụ và được ông Musk gấp rút đưa đến Thái Lan hồi tuần trước.

Theo thợ lặn Vern Unsworth, đây chỉ là “chiêu trò PR” và ông Musk không hề biết gì về chiến dịch giải cứu trong hang động.

“Nó chắc chắn không thể dùng được. Ông ấy không có khái niệm về lối đi bên trong hang ra sao”, thợ lặn 63 tuổi nói. “Tôi ước lượng con tàu dài khoảng 1,8 mét và cứng, vì thế nó không thể đi qua các góc hang hay vượt qua những chướng ngại vật trên đường”.

“Nó không thể đi nổi 50 mét vào trong hang kể từ điểm mà thợ lặn bắt đầu hành trình. Chỉ là một chiêu trò PR”, Unsworth nhấn mạnh.

Đích thân tỷ phú công nghệ Mỹ Elon Musk vào hang động nơi 12 cậu bé bị mắc kẹt. Nhưng thợ lặn Unsworth nói Musk đã bị đuổi ra ngoài nhanh chóng.

Cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn Anh chê 'sốc' tàu ngầm của tỷ phú Mỹ Ảnh 2

Tàu ngầm mini của ông Musk bị chỉ trích là “không phù hợp”.

Người đứng đầu trung tâm điều phối chiến dịch cứu hộ cũng từ chối sử dụng tàu ngầm mini với lý do tàu không phải phương án phù hợp với thực tế.

Phản ứng trước tuyên bố này, ông Musk cho rằng chỉ huy chiến dịch giải cứu “không hề biết gì về công nghệ” và khả năng của tàu ngầm mini.

Toàn bộ 12 cậu bé và một huấn luyện viên đã được giải cứu khỏi hang động an toàn. Họ dự kiến sẽ ra viện ngay trong tuần tới.

Mỗi người trong nhóm sụt khoảng 2kg trong 17 ngày diễn ra chiến dịch giải cứu nhưng hiện đã ở trong tình trạng sức khỏe tốt.

 

Theo Danviet.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mạng 3G/4G của MobiFone sập hàng loạt tại Hà Nội và Tp.HCM

Đặt Wi-Fi ở những vị trí như thế này, đừng hỏi tại sao mạng chậm không thể chịu nổi

Việt Nam chế tạo thành công máy làm đá tuyết từ nước biển