Cuộc họp 'lạ' vụ cung cấp suất ăn cho học sinh ở Sóc Trăng

Cuộc họp về việc cung cấp thức ăn cho học sinh bán trú ở Sóc Trăng, không có sự góp mặt của Phòng GD&ĐT.

Cuộc họp 'lạ' vụ cung cấp suất ăn cho học sinh ở Sóc Trăng Ảnh 1

Trường Tiểu học Hùng Vương (TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) – Ảnh: G.M

Liên quan đến việc Phòng GD&ĐT “ép” trường ký hợp đồng cung cấp thức ăn cho học sinh ở Sóc Trăng, chiều 10/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lâm Văn Hải, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hùng Vương (phường 6, TP Sóc Trăng, Sóc Trăng) cho biết, mới đây, lãnh đạo nhà trường, Ban Đại diện cha mẹ học sinh (Ban ĐDCMHS) và trên 30 phụ huynh đại diện cho trên 600 phụ huynh có con đăng ký suất ăn tại trường đã có mặt tại buổi họp đối thoại với Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng.

“Tuy nhiên, tại buổi đối thoại lại không có sự góp mặt của lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng, khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, chiều 6/7, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố có mời lãnh đạo trường lên làm việc và cho biết Phòng không đến dự cuộc đối thoại, vì nhà trường không bàn bạc trước với Phòng về buổi đối thoại với phụ huynh. Hơn nữa, thư mời gửi ngày 5/7 cận kề nên Phòng không sắp xếp được thời gian đến dự buổi đối thoại với phụ huynh.

“Dù không có lãnh đạo Phòng GD&ĐT tham dự, nhưng buổi họp vẫn tiến hành ghi nhận ý kiến phản ánh, nguyện vọng của phụ huynh là đề nghị nhà trường ghi lại toàn bộ nội dung cuộc đối thoại này gửi lên cấp trên để sớm giải quyết”, ông Hải cho biết thêm.

Tại buổi họp, phụ huynh Võ Ngọc Tú bày tỏ sự thất vọng khi không có lãnh đạo phòng GD&ĐT đến dự và đề nghị nhà trường, Ban Đại diện cha mẹ học sinh quyết định về việc cung cấp suất ăn cho học sinh, không thực hiện theo công văn của Phòng về việc tái hợp đồng với Ẩm thực 36, vì cho rằng suất ăn chưa bảo đảm chất lượng.

Phụ huynh Tú dẫn chứng: “10h học sinh ăn thì 8h cơm đã được nấu sẵn mang đến (cơm nguội lạnh, đôi lúc cơm sống,…”.

Còn phụ huynh Nguyễn Ngọc Sang bức xúc cho rằng: “Ẩm thực 36 đầu tư xây dựng nhà ăn khoảng 450 triệu. Tính đến tháng 5/2018 số tiền thu hồi vốn đã trên 1 tỷ đồng. Phòng giáo dục không đồng ý cho đấu thầu thật là vô lý”.

Bà Lý Kiều Hương, Trưởng Ban ĐDCMHS Trường Tiểu học Hùng Vương cho biết, liên quan suất ăn học sinh, vừa qua, Phòng GD&ĐT có mời bà lên làm việc.

“Tại đây, bà Dương Thị Ngọc Diễm, Trưởng phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng) cho rằng, Ẩm thực 36 đã ký hợp đồng 7 năm, nay mới có 5 năm vừa thu hồi vốn. Nếu học sinh nào thấy không vừa lòng thì có thể không đăng ký ăn bán trú”, bà Hương nói.

Kết thúc buổi họp, tập thể Ban Đại diện cha mẹ học sinh đều nhất trí kiến nghị Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng cho tổ chức đấu thầu, nếu không, nhà trường được tự tổ chức nấu ăn cho học sinh bán trú.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, doanh nghiệp Ẩm thực 36 cung cấp suất ăn cho Trường Tiểu học Hùng Vương được 7 năm nay. Mỗi suất ăn 22.000 đồng/ngày và hiện đã hết hợp đồng với nhà trường khoảng 1 năm nay.

Trước đó, Phòng GD&ĐT TP Sóc Trăng có công văn yêu cầu Trường Tiểu học Hùng Vương không được tổ chức đấu thầu mua suất ăn và không tổ chức nấu ăn tại trường cho học sinh.

Đồng thời, giao cho trường Tiểu học Hùng Vương tái ký hợp đồng với doanh nghiệp Ẩm thực 36 trong năm học 2018-2019. Khi trường có Hiệu trưởng mới mới tổ chức đấu thầu nấu ăn cho học sinh, vì ông Hải sắp nghỉ hưu.

Sau khi nhận được công văn của Phòng GD&ĐT Sóc Trăng, nhiều phụ huynh của trường Tiểu học Hùng Vương rất bức xúc và yêu cầu được đấu thầu công khai cung cấp thức ăn cho học sinh bán trú, vì cho rằng Ẩm thực 36 cung cấp suất ăn cho học sinh không đảm bảo về khâu chất lượng.

 

Theo Baogiaothong.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Mục sở thị đề thi môn tiếng Việt 'khó nhăn răng' khiến thí sinh Đại học ở Hàn vò đầu bứt tóc

Bỏ chính sách miễn học phí ngành sư phạm: Được nhiều hơn mất

Lần đầu tiên xuất hiện thầy giáo có nét chữ 'rồng bay phượng múa', đẹp đến độ tưởng đúc từ khuôn