Cụ bà 86 tuổi tử vong trước phẫu thuật, người thân ‘quây’ bệnh viện

Bà Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) bị gãy chân và được đưa vào Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An để phẫu thuật. Trong lúc chờ lên bàn mổ, bà Khánh đã tử vong bất thường nên người thân của cụ bà đã ‘quây’ bệnh viện để yêu cầu làm rõ.

Thông tin từ Công an TP Vinh (Nghệ An), cho biết: Sự việc xảy ra vào tối ngày 9/7, tại Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An. Nạn nhân là bà Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú trú xóm 1, xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) – là bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện.

Cụ bà 86 tuổi tử vong trước phẫu thuật, người thân 'quây' bệnh viện Ảnh 1

Bệnh viện Chân thương – Chỉnh hình Nghệ An

Sau khi bà Khánh chết, hàng chục người thân của bệnh nhân đã tập trung tại Bệnh viện này để yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong bất thường của người thân. Nhận được tin báo, Công an TP Vinh và Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo chị Uông Thị Minh (con dâu bà Khánh), trưa ngày 7/7, bà Khánh bị ngã dẫn đến gãy xương đùi. Đến chiều cùng ngày, bà Khánh được người nhà đưa vào Bệnh viện này để khám. Tại đây, các bác sĩ yêu cầu bà Khánh nhập viện để phẫu thuật xử lý vết gãy xương. Sau khi thăm khám và chăm sóc, bà Khánh được các bác sĩ chỉ định mổ vào ngày 9/7.

“Trước lúc mổ, các bác sĩ dặn mẹ chồng tôi phải nhịn ăn để sáng 9/7 mổ, nên lần cuối bà ăn là từ 18 giờ tối hôm 8/7. Thế nhưng, chờ cả buổi sáng không thấy họ mổ thì chúng tôi hỏi các bác sĩ để còn biết cho bà ăn thì các bác sĩ bảo chiều mới mổ”, chị Uông Thị Minh cho biết.

Đến hơn 12h ngày 9/7, các bác sĩ đã đưa bà Khánh vào phòng mổ để bắt đầu tiến hành phẫu thuật. Khoảng gần 16h chiều cùng ngày, các bác sĩ gọi người nhà vào thông báo tình hình sức khỏe bà Khánh chuyển biến xấu không thể mổ.

Ngay sau đó, Bệnh nhân Khánh được đưa đến phòng cấp cứu nhưng đến khoảng 21h cùng ngày thì tử vong.

Cụ bà 86 tuổi tử vong trước phẫu thuật, người thân 'quây' bệnh viện Ảnh 2

Người thân của nạn nhân đến Bệnh viện để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết của bà Khánh

Ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An, cho biết: Hiện phía Bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc liên quan đến trường hợp của nạn nhân Khánh. Bệnh viện cũng đã làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Sở Y tế để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc.

“Lúc gần 13h ngày 9/7, chúng tôi đưa bà Khánh lên phòng mổ. Bà Khánh được đặt nằm để theo dõi. Lúc đầu, chúng tôi theo dõi thì các chỉ số của bà Khánh đều bình thường nhưng đến khoảng 15h hơn, bà Khánh bắt đầu có diễn biến xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt. Diễn biến quá nhanh và chúng tôi sau đó tiến hành cấp cứu và đưa bệnh nhân xuống Phòng Hồi sức cấp cứu nhưng không kịp”, ông Hữu cho biết thêm.

Cũng theo ông Hữu, nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh nhân Khánh tử vong thì phải chờ Hội đồng chuyên môn, nhưng thời điểm này, Bệnh viện nghĩ nhiều nhiều khả năng do bệnh nhân Khánh tuổi cao và có những biến chứng tắc mạch não, nhồi máu cơ tim….

Sáng ngày 10/7, trao đổi với phóng viên, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An, cho biết: Sở Y tế tỉnh đã nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân Vương Thị Khánh tử vong tại Bệnh viện Chấn thương – Chỉnh hình Nghệ An. Hiện lãnh đạo Sở đã chỉ đạo phía Bệnh viện báo cáo lại toàn bộ sự việc. Về nguyên nhân cái chết của bệnh nhân, cần phải thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá…

Hiện sự việc đang tiếp tục được lãnh đạo bệnh viện, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

 

Theo Phunuvietnam.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Tranh cãi thuốc làm từ nhau thai người

Ám ảnh 'cái chết không kịp trăn trối' đã có thuốc trị

Em bé chào đời vẫn ngủ ngon trong bọc ối khiến nghìn mẹ đốn tim