'Cò' mua lúa ma mãnh tạo hiện trường giả vụ cướp tài sản

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ của công an, ‘cò’ mua lúa tên Tuấn đã thừa nhận hành vi tạo hiện trường giả vụ cướp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tiểu thương mua lúa.

'Cò' mua lúa ma mãnh tạo hiện trường giả vụ cướp tài sản Ảnh 1

Ngày 13-4, đại tá Mai An Khương, Trưởng Công an huyện Tân Hồng (tỉnh Đồng Tháp), cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Hồng đang tạm giữ đối tượng Hồ Thanh Tuấn (SN 1973; ngụ xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng) để tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả xác minh ban đầu, vào ngày 9-4, anh Lê Văn Giới (một tiểu thương mua lúa ngụ xã Lạc Tân, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An) chuyển vào tài khoản cho Tuấn 400 triệu đồng (Tuấn là một “cò” mua lúa) để thanh toán cho những người bán lúa. Rút tiền xong, Tuấn đưa cho em ruột mang về nhà cất giữ. Sau đó, Tuấn điều khiển xe máy đến địa phận ấp Phú Nông, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) để tạo hiện trường giả bị cướp tài sản.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, trong đó có trích xuất dữ liệu từ camera an ninh, Tuấn đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình như đã nêu trên.

 

Theo Nld.Com.Vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Gã trai 'dẻo mồm' dụ dỗ bé gái 4 lần cho 'ăn trái cấm'

Đồng Tháp: Chồng đâm chết vợ trẻ, uống thuốc sâu tự tử do cuồng ghen

Hoàn thành toàn bộ cầu Vàm Cống vào tháng 2-2019