Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội

Cô giáo dạy môn Lịch sử tại thành phố Omsk (Tây Nam nước Nga) đã bị nhà trường sa thải sau khi đăng tải hình ảnh làm người mẫu quảng cáo đồ bơi lên mạng xã hội.

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội Ảnh 1

Bức ảnh cô Viktoria Popova trong bộ đồ bơi bị chỉ trích

Viktoria Popova, 26 tuổi vừa bị sa thải sau khi đăng tải bức ảnh trong bộ áo tắm khiêm tốn. Cấp trên của cô cho rằng, hành động này đã gây ảnh hưởng đến danh dự của trường học và nghề nghiệp mà cô đang theo đuổi. Ban giám hiệu trường cũng buộc cô phải thôi việc vì “việc truyền tải những hình ảnh không phù hợp lên mạng xã hội để quảng cáo cho một cửa hàng nào đó đã gây tổn hại đến nhà trường”.

Sau sự việc, hơn 3.000 người trong đó có các giáo viên đến từ khắp nước Nga và một số người đến từ các quốc gia khác đã chia sẻ hình ảnh bản thân mặc áo tắm để phản đối quyết định của trường học, kèm dòng hashtag “giáo viên cũng là con người”.

“Chúng tôi là giáo viên, nhưng cuộc sống cá nhân của một giáo viên không làm ảnh hưởng đến nghề nghiệp của chúng tôi” – một giáo viên chia sẻ khi đăng tải hình ảnh của chính họ nhằm ủng hộ cô Viktoria Popova.

Sau chiến dịch chia sẻ hình ảnh, mới đây cơ quan quản lý giáo dục Omsk đã đề nghị tạo điều kiện cho cô giáo Popova quay trở lại trường cũ làm việc hoặc chuyển đến một ngôi trường mới.

Tuy nhiên, hiện đang có một công ty người mẫu ngoại cỡ tên Omsk Ekaterina Bredova đề nghị mời cô về làm việc và hứa sẽ trả mức lương cao hơn lương của một giáo viên”.

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội Ảnh 2

Nhiều giáo viên đến từ khắp nước Nga và một số người đến từ các quốc gia khác đã chia sẻ hình ảnh bản thân mặc áo tắm để phản đối quyết định của trường học

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội Ảnh 3

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội Ảnh 4

Cô giáo bị đuổi việc vì đăng ảnh mặc áo tắm lên mạng xã hội Ảnh 5

Thậm chí, một số người đàn ông cũng đăng tải ảnh mặc đồ tắm để ủng hộ cô Viktoria Popova

 

Theo BaoMoi.Com

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Bà Obama tiết lộ bí mật động trời về lễ nhậm chức của ông Trump

Đăng dòng trạng thái bi quan trên Facebook, ông bố trẻ tử vong chưa đầy một tiếng sau đó

2 nam sinh nấu ăn trên bồn cầu – Dân mạng 'ngẩn tò te' khi biết sự thật đầy bất ngờ