Nhìn vào thẻ để biết phần trăm được hưởng

Hiện nay, nhiều người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) nhưng không biết được mức hưởng BHYT của mình là bao nhiêu phần trăm. Thực tế, chỉ cần nhìn vào ô thứ 2 – ký tự thứ 3 từ trái sang trong thẻ BHYT chúng ta sẽ biết được mức hưởng BHYT.

Bác sĩ mệt phờ râu với bệnh nhân ‘lạ’

Bác sĩ có nghĩa vụ cứu chữa cho bệnh nhân không phân biệt sắc tộc, giàu nghèo. Nhưng không ít bệnh nhân ngoại vào bệnh viện đã làm họ điêu đứng.

Bạc Liêu: Sản phụ tử vong bất thường sau mổ ‘bắt con’

Chị Ngân có dấu hiệu chuyển dạ sinh con và được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tại đây chị được bác sỹ mổ “bắt con” rồi chuyển đến khoa hồi sức. Lúc này, chị Ngân có biểu hiện co giật nên gia đình yêu cầu được chuyển đến Bệnh ...

Vụ mô tô bốc cháy trên cầu Bến Lức: Nạn nhân đối mặt với nhiễm trùng vết bỏng

Vụ tai nạn hi hữu do chiếc xe mô tô tự bốc cháy trên cầu Bến Lức đã khiến nạn nhân bị bỏng nặng và đối diện với nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

TP.HCM: Nhiều bệnh viện hết thuốc trị ung thư, ‘chợ đen’ lên ngôi?

Thời gian gần đây, nhiều bệnh viện tại TP.HCM hết thuốc Vincristin điều trị ung thư khiến bệnh nhân và người nhà chạy đôn chạy đáo kiếm tìm ở các tiệm thuốc tây bên ngoài.

Đề xuất cho phép phá thai từ 12 đến 22 tuần tuổi

Y tế đề xuất giới hạn được phá thai từ 12 tuần đến 22 tuần tuổi, cấm phá thai do lựa chọn giới tính thai nhi.

Mổ u nang buồng trứng, cắt nhầm ruột thừa

Vào viện mổ u nang buồng trứng nhưng chị Hảo lại bị cắt ruột thừa, trong khi khối u vẫn còn nguyên.

Bi hài khi bác sĩ chữa ‘u răng ác tính’ trong 30 giây

Nhiều bậc cha mẹ khi thấy răng miệng của con có những dấu hiệu bất thường thì rất lo lắng, tự cho là con mình đã bị ung thư, dẫn tới những tình huống dở khóc dở cười.

Miếng mề hột vịt lộn khiến cụ ông suýt chết

Cụ ông 76 tuổi tại Hậu Giang vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng suy hô hấp phải thở máy, bác sĩ nội soi gắp miếng mề hột vịt lộn khỏi phổi bệnh nhân.

Lần đầu tiên Việt Nam ‘bóc’ nang thận không cần mổ

Chỉ với 1 mũi kim nhỏ chích vào nang thận sẽ hút sạch toàn bộ dịch trong nang, xử lý triệt để bệnh nhân mắc nang thận mà không cần phải mổ hở hay mổ nội soi… Đây là kỹ thuật chọc hút dẫn lưu ra khoang sau phúc mạc trong điều trị nang thận ...