Lần đầu tiên Việt Nam xác định được loại viêm não… giống bệnh tâm thần

Bệnh nhân là chị N.T.L. (26 tuổi, nhà ở Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang). Trước khi Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM tìm ra nguyên nhân gây bệnh thì 5 cơ sở y tế trước đó đều khẳng định chị bị tâm thần!

Sóc Trăng: Bé gái 2 tuổi tử vong, gia đình đổ lỗi do không có bác sĩ siêu âm

Bé được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, Sóc Trăng, do nôn ói, chướng bụng, bác sĩ trực cấp cứu chỉ định siêu âm song khi đó lại không có bác sĩ siêu âm.

Sóc Trăng: Bé gái 2 tuổi tắc ruột chết nghi do chuyển viện chậm

Bác sĩ nhận định bé gái bị tắc ruột nhưng trung tâm y tế không có người trực siêu âm để chẩn đoán hình ảnh. Hơn hai giờ sau, bệnh nhi lên cơn co giật rồi thiệt mạng khi đi cấp cứu.

Nhiều trẻ vẫn còn nằm viện vì cha mẹ bất cẩn trong ngày Tết

Nặng nhất là trường của hợp của bé gái P.N.K. (15 tháng tuổi, nhà ở tỉnh Long An) bị tai nạn giao thông khi được cha chở bằng xe máy. Vụ va chạm khiến cháu bé ngã văng khỏi xe, đập mặt xuống đường, gãy xương hàm dưới.

Ca ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam: Cha mẹ hai gia đình đổi thận để cứu con

Ca ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam được các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy Tp.HCM thực hiện song song, hiện sức khỏe các bệnh nhân và người ghép thận đã ổn định.

Ăn Tết trong viện bởi căn bệnh không ngờ

Thời ngày qua, thời tiết mưa nắng khiến nhiều người cao tuổi ở Sài Gòn nhập viện khi bị căn bệnh viêm phổi hành hạ.

Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã có đơn vị y học hạt nhân phục vụ điều trị ung thư

Ngày 4-2, tại thành phố Cần Thơ, Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đã đưa vào hoạt động đơn vị y học hạt nhân trực thuộc bệnh viện.

Đầu năm mưa liên tục, bệnh viêm phổi ở người già ‘vội’ vào mùa

Năm nay thời tiết thay đổi đột ngột, mưa liên tục vào những ngày giáp Tết và kéo dài những ngày gần đây nên nhiều người già đã bị viêm phổi.

Tin vào thuốc giải rượu, nhiều người ‘ăn Tết’ ở bệnh viện

Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng, Trưởng khoa Nội tiêu hóa & Gan mật, Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM cho biết, ngày đầu năm Đinh Dậu đã tiếp nhận một số bệnh nhân bị ngộ độc rượu vì tin vào thuốc giải rượu.

‘Nóng rẫy’ tại Bệnh viện Chợ Rẫy những ngày Tết

Chỉ tính riêng trong ngày mùng 2 Tết Đinh Dậu 2017 (29-1) tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, trong số 28 ca cấp cứu do TNGT, thì đã có tới 10 ca ngay sau khi nhập khoa đã phải phẫu thuật khẩn cấp.