Chuyện lạ ở Thủ đô: Học sinh nghỉ 2 ngày, giảm 8 tiết mỗi tuần

Con đã vào lớp Một nhưng mỗi ngày thứ Hai và thứ Ba, chị Hương (khu đô thị Tây Nam Linh Đàm), vẫn phải đưa con đến trường mầm non học với các bé 5 tuổi vì trường tiểu học của con chị nghỉ luân phiên.

Học sinh Trường Thực nghiệm lên tiếng: 'Chúng em tự hào về GS Hồ Ngọc Đại'

Trước những tranh cãi về cách đánh vần tiếng Việt theo bộ sách 'Tiếng Việt lớp 1-Công nghệ giáo dục', nhiều học sinh Trường thực nghiệm đã lên tiếng bảo vệ chương trình 'Công nghệ giáo dục' và GS Hồ Ngọc Đại.

Phụ huynh Tiền Giang kiến nghị không dạy 'công nghệ giáo dục'

Từ năm 2016 đến nay, Tiền Giang đã thực hiện đại trà 224/224 trường tiểu học dạy Tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục, đạt tỉ lệ 100%.

Đại học Cần Thơ vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam

PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ – cho hay trường này lọt vào Top 3 các trường đại học tại Việt Nam tại lễ khai giảng năm học 2018-2019 tổ chức vào sáng 8.9.

Bộ Giáo dục lên tiếng trước bộ sách Công nghệ giáo dục đang gây 'bão' dư luận

Trước ồn ào, tranh cãi về bộ sách Công nghệ giáo dục của Giáo sư (GS) Hồ Ngọc Đại đang gây bão dư luận, ngày 8-9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lên tiếng về bộ sách này.

Cần Thơ: Không muốn con học theo Công nghệ giáo dục thì cho chuyển lớp

Ngày 7.9, sau khi hàng chục phụ huynh đến Trường tiểu học Hưng Phú 2 (Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ) hỏi về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ giáo dục, Sở GD&ĐT Cần Thơ đã lên tiếng về vấn đề này.

Chủ tịch huyện đề nghị kỷ luật cô giáo tố hiệu trưởng ép phá thai

Đó là một trong những nội dung văn bản kết luận do ông Lê Trung Thành-Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi ký, gửi cơ quan báo chí về vụ việc bà Hậu – Hiệu trưởng trường Mầm non Sao Mai của huyện này bị tố cáo ép cô N.T.T.B, giáo viên của trường ...

Xúc động hình ảnh 3 bé bán vé số bám hàng rào xem khai giảng

Bức ảnh được bạn Jen Tran chụp tại một ngôi trường thuộc quận Tân Phú, Sài Gòn khiến nhiều người rưng rưng.

Về Bắc Kạn, đẫm nước mắt với câu chuyện của cô giáo 9X xinh đẹp và cậu học trò nhỏ côi cút

Hoàng Thiện Mỹ (sinh năm 1996, giáo viên trường tiểu học Vi Hương, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) từng được nhiều người biết đến với câu chuyện viết thư gửi một tòa soạn báo kêu gọi giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cô giáo trẻ ở quê hương Bắc Kạn này ...

Phó Hiệu trưởng Trường Phong Điền bất ngờ xin xuống làm giáo viên

Phó Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Điền, ông Võ Văn Tính bất ngờ xin xuống làm giáo viên kể từ năm học này.