Thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động Trường ĐH Trà Vinh

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Trà Vinh.

Giải mã lý do môn thi bị ‘ghẻ lạnh’ bất ngờ được yêu thích

Một môn thi luôn bị thí sinh “thờ ơ” trong các mùa thi những năm trước bỗng nhiên trở thành môn được lựa chọn nhiều nhất trong năm 2017 – môn Lịch sử. Vậy lý do là gì?

Cơ hội rộng mở cho sinh viên ngành Nông học

Theo dự báo của các chuyên gia tư vấn, sau khoảng 4 năm nữa, nhu cầu nhân lực ở các nhóm ngành nông nghiệp sẽ rất lớn, sinh viên ra trường có thể tìm được việc làm ngay, với những chế độ đãi ngộ cao.

Truy việc Cà Mau giải thể Trường Cao đẳng Sư phạm

Bộ GD&ĐT đề nghị Cà Mau cử người ra Bộ để làm rõ việc chủ tịch tỉnh giải thể Trường CĐ Sư phạm Cà Mau.

Nữ sinh gốc Việt vào ĐH Harvard nhờ bài luận về… áo ngực!

Tô Mỹ Ngọc sinh ra ở Long An, Việt Nam và lớn lên ở Atlanta (tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ). Cô gái gốc Việt giành học bổng vào ĐH Harvard một cách rất bất ngờ và thuyết phục nhờ bài luận xoay quanh… chiếc áo ngực.

Cà Mau sẽ tổ chức 16 điểm thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỉnh Cà Mau có khoảng 7.500 thí sinh đăng ký dự thi, với 313 phòng thi được đặt tại 16 điểm thi trong toàn tỉnh.

Một cháu bé tử vong tại trường mầm non tư thục ​

Sau khi phát hiện cháu bé rơi xuống mương nước ở sau trường, nhà trường và gia đình nhanh chóng đưa cháu đi cấp cứu trong tình trạng toàn thân tím tái và đã tử vong ngay sau đó.

ĐH Cần Thơ đang dẫn đầu số thí sinh đăng ký xét tuyển

Đây là thông tin vừa được Bộ GD- ĐT cập nhật đến 21h30 ngày 14-4. Trong đó, Trường ĐH Cần Thơ có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao nhất với 66.308 thí sinh

Sóc Trăng: Cô giáo trẻ vùng cù lao sông nước tâm huyết với nghề

Chỉ mới vào nghề chưa được 7 năm nhưng với lòng yêu mến trẻ, nhiệt huyết với nghề, cô giáo Trần Thị Diễm Thi ở một xứ cù lao sông nước của tỉnh Sóc Trăng đã khiến nhiều đồng nghiệp khâm phục bởi những thành tích mà cô đạt được trong sự nghiệp giáo dục.

Đồng Tháp: Bài học bổ ích từ hoạt động trải nghiệm

Với phương châm “học đi đôi với hành”, ngành GD TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã mạnh dạn cho HS trải nghiệm cuộc sống. Trong đó, hoạt động GD gắn liền với thực tế và trải nghiệm du lịch thực tế bằng Anh ngữ luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực từ thầy, trò…