Sóc Trăng: Hiệu trưởng Trường Hoàng Diệu xin từ chức

Tại buổi họp hội đồng chiều 14.4 của Trường THPT Hoàng Diệu (TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Hiệu trưởng Phạm Ngọc Phụng nói trước tập thể giáo viên rằng bà đã nộp đơn đến Sở GD&ĐT để xin thôi chức.

Rùng mình 8 hình phạt quái dị khiến học sinh ám ảnh

Bắt học sinh liếm ghế giáo viên, ép học sinh ăn ớt đến phồng mồm, bắt học sinh uống nước giẻ lau… là những hình phạt không thể chấp nhận được trong môi trường giáo dục.

Sinh viên ta lười biếng, không thích tự học, ham vui và giấu dốt

Hầu hết sinh viên Việt Nam chưa biết cách tự lập kế hoạch học tập cho bản thân.

Vụ nam học sinh lớp 10 tự tử: Bao nhiêu cú nhảy nữa để có sự đổi thay?

Một cú nhảy lầu, một tính mạng của một nam học sinh đã đủ mạnh để có một sự thức tỉnh từ chính phụ huynh và nhà trương hay cần bao nhiêu cú nhảy nữa mới có một sự đổi thay trong tư duy?

Áp lực hãi hùng bủa vây nữ sinh học giỏi

Dù nay đã là sinh viên năm thứ 3 nhưng những áp lực về điểm số, thành tích học tập vẫn là nỗi sợ hãi với Nhàn mỗi khi nghĩ đến.

Trước dư luận Trường Nguyễn Khuyến như trại lính, hiệu trưởng nói gì?

Sự việc một nam sinh lớp 10 Trường tư thục Nguyễn Khuyến nhảy lầu tự tử vì áp lực học hành khiến nhiều phụ huynh và các nhà nghiên cứu giáo dục lo lắng. Trong khi đó, nhà trường phủ nhận không áp dụng 'kỷ luật thép' bắt học sinh làm theo.

Hiệu trưởng bị tố ép giáo viên phá thai: Giỏi, nhiệt tình…?

Theo nhận xét, Hiệu trưởng Trường mầm non Sao Mai là một người có chuyên môn giỏi, nhiệt tình, đi đầu trong các phong trào của mầm non huyện.

Học sinh lớp 1 bị thầy đánh chảy máu mũi vì cởi áo trong giờ học?

Theo các em học sinh, do trời nóng nên 1 em học sinh lớp 1 đã cởi bớt áo ra thì bị thầy đánh chảy máu mũi phải đi bệnh viện điều trị.

THCS và THPT Nguyễn Khuyến: 'Trường học như trại lính'

'Ngày đó, dù đã được chuẩn bị tâm lý, tôi không khỏi sợ trước cách học và thi cử của trường', Gia Minh, cựu học sinh THCS và THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM, viết.

Phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với phụ huynh tát cô giáo ở An Giang

UBND phường Mỹ Hòa, tỉnh An Giang quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng đối với một phụ huynh học sinh tát cô giáo tại Trường tiểu học Phạm Hồng Thái.