Doanh nghiệp vào cuộc mới nên mở rộng trồng cây Sachi

Vừa qua, có một số ý kiến cho rằng, cây Sachi không phù hợp với Việt Nam vì trồng nó mà không có nơi tiêu thụ…PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Lân Hùng – Tổng thư ký Hội các ngành sinh học Việt Nam về vấn đề này.

Bỏ ngay kiểu uống nước mía sau nếu không muốn rước bệnh vào người

Nước mía là một loại nước giải khát vô cùng phổ biến trong những ngày hè oi ả. Tuy nhiên, nếu không biết uống nước mía đúng cách sẽ dễ gây hại cho sức khỏe.

Những vườn dưa lưới thu bạc tỷ tại Việt Nam

Mạnh dạn đầu tư và áp dụng công nghệ cao, nhiều hộ dân Việt Nam thu tiền tỷ từ vườn dưa lưới xanh mướt, trĩu quả.

Làng chài trên núi

Hồ thủy điện Sê San (thôn 7, xã Ia Tươi, huyện Ia Hdrai, tỉnh Kon Tum) nằm lọt thỏm giữa những quả núi cao vời vợi, gây chia cách, cô lập với vùng xung quanh. Hiu quạnh là thế nhưng nhiều năm nay, hàng chục hộ dân nghèo khó ở các tỉnh An Giang, Cà ...

Cô gái lái xe Lead tông ngã tên cướp

Bị kẻ gian giật điện thoại, thiếu nữ lái xe máy đâm ngã tên cướp để người xung quanh hỗ trợ bắt giữ.

Tàu cao tốc Superdong: Nối đồng bằng với Côn Đảo

Dự án tàu cao tốc Trần Đề – Côn Đảo đang thu hút sự quan tâm của nhiều công ty du lịch, đặc biệt tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Nghịch lý nông sản hữu cơ giá cao phải cạnh tranh với ‘hàng chợ’

Hiện nay, sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ đã và đang được một số địa phương triển khai, mở ra hướng đi mới giúp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân. Tuy nhiên, việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiện nay còn gặp khó khăn do ...

Công đoạn chọn giống và gieo sạ lúa Một bụi đỏ Hồng Dân

Thời gian gieo xạ lúa Một bụi đỏ vào tháng 8 dương lịch, vào thời điểm sau khi thu hoạch vụ tôm, đây là thời gian có lượng mưa nhiều thuận lợi cho việc rửa mặn, rửa phèn.

Ai là người trúng Vietlott 37 tỷ mà ‘không thèm nhận’?

Đến ngày 20/06/2017 giải Jackpot của kỳ Quay số mở thưởng (QSMT) 122 sản phẩm Mega 6/45 ngày 30/04/2017 chưa có khách hàng mang vé đến để làm thủ tục lĩnh thưởng. Khách hàng chỉ còn 9 ngày nữa để tới lĩnh thưởng (ngày hết hạn 29/6/2017).

Nhiều loài cá cực dị, giá nghìn đô lần đầu xuất hiện tại triển lãm

Những con cá di truyền mắt đỏ trị giá tiền triệu, các giống thủy sản đặc hữu Cần Giờ hay những sản vật độc đáo từ An Giang, Đồng Nai… tạo thành điểm nhấn thu hút sự chú ý của khách tham quan tại Hội chợ triển lãm giống nông nghiệp TP.HCM lần 5 vừa ...