Xây dựng thương hiệu du lịch: “A stone into the water – Đồng tâm lan tỏa”

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) đã xác định du lịch (DL) là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

Bến Tre: Thơm ngon ba khía Thạnh Phong

Mỗi lần về thăm quê (xã Thạnh Phong, H.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), tôi cứ nằng nặc đề nghị bạn bè đãi cho bằng được món ba khía trộn, bởi cách trộn ở đây không giống những nơi khác.

Mùa đông lạnh rồi, nấu lẩu mắm miền Tây ‘gây nghiện’ đãi cả nhà nào!

Lẩu mắm miền Tây là món ăn đặc trưng miền sông nước. Món ngon này được tạo nên từ nước lẩu nấu từ mắm cá đậm vị, với các loại nguyên liệu vùng sông nước.

Chợ nổi Cái Răng gây ấn tượng mạnh cho người Nhật

‘Chợ nổi Cái Răng tôi thấy rất ấn tượng!’ – đó là nhận định của ông Takahashi Ayumi, Trưởng Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.

Về miền Tây đắm mình vào sông Ba Lai huyền thoại

Không rộn ràng lộng lẫy như mùa xuân, không rạng ngời tươi mới như mùa hạ, vào những tháng cuối năm, miền Tây mang một vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng thân thương đến kỳ lạ.

Du lịch Cần Thơ trên đường phát triển

Trong tháng 11.2017, ngành du lịch TP.Cần Thơ tiếp tục tham gia các hoạt động nhằm mở rộng giao lưu, quảng bá.

Đậm đà thịt luộc chấm mắm cá phèn Gò Công

Mắm cá phèn từ lâu đã trở thành đặc sản của người dân vùng biển Gò Công (Tiền Giang). Loại mắm này có thể dùng để ăn cơm hoặc làm nước chấm cho các món ăn khác. Đến Gò Công, du khách đừng quên thưởng thức món thịt ba chỉ luộc chấm mắm cá phèn. ...

Về miền Tây thưởng thức món ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa

Về các món ăn chế biến từ ốc gạo ở miền Tây, không thể không nói đến ốc gạo luộc sả cuộn cơm dừa, một món ăn dân dã, đậm đà hương vị.

Vẻ đẹp nao lòng mùa nước nổi ở miền Tây

Đến với tỉnh An Giang, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp đến nao lòng mà chỉ khi nước đổ tràn đồng như năm nay, khung cảnh mới nên thơ, đậm chất miền Tây đến vậy.

Bún sả Óc Eo – “đặc sản”của người Khmer

Không chỉ nổi tiếng với những chứng tích Phù Nam được tôn vinh là vương quốc của thành phố cổ Óc Eo xưa kia, thị trấn Óc Eo (Thoại Sơn) còn vang danh với ẩm thực có một không hai của đồng bào Khmer đó là bún sả.