Tìm lại sức hút cho Hòn Phụ Tử

Từng được biết đến là thắng cảnh nổi tiếng nhất tỉnh Kiên Giang nhưng những năm gần đây, Khu du lịch Hòn Phụ Tử ngày càng trở nên nhếch nhác, gây thất vọng cho du khách.

Về miền Tây nhớ ghé thăm chợ nổi

Miền Tây được mệnh danh là xứ sở của sông nước. Từ yếu tố này, cùng hệ thống hàng trăm chợ nổi tỏa khắp Nam Bộ đã tạo nét riêng không lẫn vào đâu được của vùng đất Chín Rồng.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 với chủ đề “Tình đất tình người phương Nam” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-4-2017 tại khuôn viên Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Giòn thơm bánh xèo

Giữa lòng phố thị một trưa hè nắng gắt. Mất điện. Không khí oi ả đến ngột ngạt. Trong tiếng còi xe inh ỏi, dòng người gấp gáp nhanh chân tìm nơi trốn nắng.

Cuộc cách mạng du lịch ở Đồng Tháp

Không có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như những địa phương khác, nhưng với sự thân thiện, mến khách… Đồng Tháp đã tạo nên sự đột phá trong phát triển du lịch, khi lượng khách trong nước và quốc tế đến tăng liên tục.

3 món hủ tiếu nổi tiếng của người miền Nam

Hủ tiếu là món ăn tương đối xa lạ với người miền Bắc, nhưng lại quá đỗi quen thuộc đối với người miền Nam.

Ngoạn mục cảnh đua bò truyền thống 400 năm ở xứ vạn đảo

Cuộc đua bò truyền thống tuổi đời 400 năm này tại xứ vạn đảo Indonesia có những nét rất giống với cuộc đua bò Bảy Núi ở An Giang, Việt Nam.

10 món dân dã tốn cơm của người miền Tây

Mắm kho, cá lóc nướng trui, xoài bằm, cà tím nướng, chuột chiên thuộc nhóm những món ăn thường nhật mang tính đặc sản miền Tây Nam bộ.

Độc đáo bắt ‘cá trời cho’ ở miền Tây

Thời gian trước và sau Tết Nguyên đán, khi mùa khô đến, nước trên các đồng lúa bắt đầu cạn dần là lúc cá đồng lũ lượt rút vào các ao, đìa còn nhiều nước. Người dân sẽ dùng máy tát cạn nước trong các đìa để bắt cá.

Phượt đến Bạc Liêu để có bức ảnh check-in siêu hot

Với nhiều địa điểm đặc sắc, Bạc Liêu được nhiều người người điền vào nơi có thể để lại những bức ảnh check-in siêu hot.