Trại rắn Đồng Tâm – điểm đến của du lịch Tiền Giang

Trung tâm Nuôi trồng Nghiên cứu Chế biến Dược liệu- Cục Hậu cần, Quân khu 9, có tên gọi quen thuộc là Trại rắn Đồng Tâm. Qua 40 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm đã cấp cứu và điều trị an toàn cho hơn 20.000 nạn nhân bị rắn cắn, xác lập kỷ ...

Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ Tát Thánh Chúng ở Chùa Phước Thành được xác lập kỷ lục Việt Nam

 Chùa Phước Thành (còn có tên gọi khác là Chùa Chim), tọa lạc xã Bình Phước Xuân (Chợ Mới)- một trong những ngôi chùa có …

Lại Sơn – Hòn đảo hoang sơ, đẹp đến xao lòng

Lại Sơn là một xã đảo nằm giữa Hòn Tre và Nam Du, thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Giang.

Xây dựng thương hiệu du lịch: “A stone into the water – Đồng tâm lan tỏa”

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020) đã xác định du lịch (DL) là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

Chợ nổi- nét văn hóa của người Nam Bộ

Ở ĐBSCL, văn hóa sông nước đã có tự bao đời và ăn sâu vào tiềm thức của con người nơi đây. Khi đến ĐBSCL, bạn sẽ thấy chợ nổi trên sông chính là một trong số những hình ảnh đẹp nhất và ấn tượng nhất.

Bến Tre: Thơm ngon ba khía Thạnh Phong

Mỗi lần về thăm quê (xã Thạnh Phong, H.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre), tôi cứ nằng nặc đề nghị bạn bè đãi cho bằng được món ba khía trộn, bởi cách trộn ở đây không giống những nơi khác.

Mùa đông lạnh rồi, nấu lẩu mắm miền Tây ‘gây nghiện’ đãi cả nhà nào!

Lẩu mắm miền Tây là món ăn đặc trưng miền sông nước. Món ngon này được tạo nên từ nước lẩu nấu từ mắm cá đậm vị, với các loại nguyên liệu vùng sông nước.

Bất chấp thời tiết xấu, hàng chục ngàn người dân háo hức xem đua ghe Ngo

Ngày 2/11, bất chấp diễn biến thời tiết xấu của áp thấp nhiệt đới và ảnh hưởng cơn bão số 12 đang đổ bộ vào các tỉnh thành phía Nam, hàng chục ngàn người từ khắp nơi đã đổ về dòng sông Maspero, TP Sóc Trăng để tham gia Lễ hội Oóc-Om-Bóc – Đua ghe ...

Nơi bảo tồn văn hóa dân tộc Khmer

Là một trong hai bảo tàng lớn nhất trên cả nước về văn hóa Khmer, Bảo tàng Văn hóa dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh hiện đang lưu giữ khoảng 800 hiện vật, tư liệu cổ, quý phản ánh đậm nét về đời sống văn hóa tinh thần và vật chất của người Khmer.

Chợ nổi Cái Răng gây ấn tượng mạnh cho người Nhật

‘Chợ nổi Cái Răng tôi thấy rất ấn tượng!’ – đó là nhận định của ông Takahashi Ayumi, Trưởng Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam.