Đồng Tháp: Xoài vụ nghịch được giá

Hai vùng trồng xoài lớn nhất ở Đồng Tháp là huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh với diện tích trên 11.000ha, thời điểm này số ít diện tích đang cho trái vụ nghịch bán với giá khá cao.

Để ngành cá tra phát triển bền vững

Thời gian qua, ngành cá tra ĐBSCL có những biến động bất thường: Giá cá tra nguyên liệu luôn ở mức thấp, người nuôi “treo ao”, nhiều doanh nghiệp chế biến xuất khẩu phá sản vì nợ nần chồng chất. Gần đây, giá cá tra tăng lên, người nuôi đã có lãi, song ngành này ...

Giá cá tra nguyên liệu ổn định ở mức cao​

Trong tháng 8/2017, giá cá tra nguyên liệu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ổn định ở mức tương đối cao và có xu hướng tăng giá ở một số nơi.

Giá ô tô giảm loạn 400 triệu đồng/chiếc: Người dùng Việt ‘bấn loạn’, rủ nhau ‘om tiền’ chờ 2018

Việc chiếc xe ô tô sang Honda CRV giảm sốc gần 400 triệu đồng/chiếc trong vòng vài tháng đang khiến người tiêu dùng Việt bấn loạn.

Tôm và cá da trơn gặp khó, nguy cơ mất thị trường

Mặc dù xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 8 tháng đầu năm 2017 đạt 23,66 tỉ USD, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm 2016, nhưng theo các chuyên gia kinh tế, cần có nhiều giải pháp mạnh tay để giữ vững thị trường, ổn định giá trị xuất khẩu.

Xin đừng ‘găm hàng’… chờ giá

Với chi phí sản xuất cao và chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố như đường nhập lậu, rủi ro vùng nguyên liệu do bão, lũ; cùng với đó, việc giảm thuế nhập khẩu đường từ các nước ASEAN theo lộ trình Hiệp định Thương mại tự do ASEAN khiến ngành mía đường vùng Đồng ...

Giá lúa đang tăng

Những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 92017, nông dân nhiều địa phương ở ĐBSCL đang bước vào vụ thu hoạch lúa thu đông và bán được ở mức giá cao.

Xuất khẩu khởi sắc, giá tôm nguyên liệu có xu hướng tăng

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá tôm nguyên liệu trong tháng 8/2017 có chiều hướng tăng, nhất là mặt hàng tôm sú.

Chôm chôm giảm giá mạnh, thấp kỷ lục

Giá chôm chôm Java tại Bến Tre liên tục giảm và đang ở mức thấp so với 2 – 3 năm trước, chỉ có 5.000 – 6.000 đồng/kg. Nguyên nhân là do việc xuất khẩu đi Trung Quốc, Campuchia gặp nhiều khó khăn.

Trung Quốc trở thành thị trường nhập khẩu tôm tiềm năng của Việt Nam

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu tôm sang Trung Quốc trong sáu tháng đầu năm đạt gần 283 triệu USD, tăng tới 30% so với cùng kỳ năm ngoái.