Khoa học

Phát hiện hài cốt đôi tình nhân chôn cạnh nhau tựa 'Romeo và Juliet' thời cổ đại

'Mãi bên nhau dù có chết đi' – cặp đôi 'Romeo và Juliet' thời cổ đại đã gợi lên rất nhiều thắc mắc cho các nhà khảo cổ học xoay quanh mộ của họ.

Mục sở thị áo túi khí bảo vệ người đi xe máy, giá 2 triệu đồng

3 cựu sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội vừa sáng chế thành công áo khoác túi khí đặc biệt vừa có tác dụng bảo vệ người lái xe máy khi gặp va chạm, vừa có tác dụng chống nắng với giá 2 triệu đồng.

Sau lời thách thức 'nghìn USD', Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến bị 'hack' facebook?

Facebook cá nhân của ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software (Fsoft), bất ngờ không truy cập được sau khi 'thách' 3 ứng viên 'hack' Facebook trong vòng 24 giờ.

Chuyện kỳ bí về người đàn ông biến thành xác sống, sống như thây ma trong gần 20 năm

Câu chuyện về người đàn ông sống 20 năm trong hình hài một xác sống cho tới nay vẫn là một bí ẩn đối với giới khoa học.

Bắt được cá mặt trăng khổng lồ, dài hơn 1m, màu sắc tuyệt

Bắt được cá mặt trăng khổng lồ, quý hiếm, dài hơn 1m, nặng tới 30kg, anh Joseph Bautista, một ngư dân Philippines không đem bán mà quyết định đem về nhà để mở tiệc liên hoan, chiêu đãi gia đình và bạn bè.

Bật nắp mộ cổ chứa thi hài nữ quý tộc, phát hiện cảnh tượng gây sốc

Các nhà khảo cổ mới khai quật được thi hài nữ quý tộc Hy Lạp cổ đại chôn cất cùng nhiều trang sức vàng trong một ngôi mộ còn gần như nguyên vẹn ở đảo Sikinos. Bên cạnh vòng tay, nhẫn, dây chuyền vàng, các chuyên gia còn tìm thấy nhiều bình thủy tinh và ...

Ba em bé Việt Nam đầu tiên sinh ra trong ống nghiệm – ngày ấy, bây giờ

Sự ra đời của ba em bé đầu tiên bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam đã mở ra cơ hội mới cho hàng nghìn gia đình hiếm muộn.

Những thử nghiệm kinh hoàng tạo ra loài chuột mang bộ phận con người

Động vật nửa người, nửa thú không còn là phim khoa học viễn tưởng mà nó đang trở thành hiện thực. Các sản phẩm dưới đây vừa được tạo ra bằng cách kết hợp ADN của người và ADN của loài gặm nhấm.

Kỳ lạ những xác ướp ngàn năm vẫn nguyên vẹn khiến nhà khoa học 'bó tay' lý giải

Xác ướp Otzi được bảo quản trong tuyết lạnh và xác ướp công chúa 2.500 tuổi ở Siberia là hai trong số những xác ướp băng giá tồn tại hàng ngàn năm vẫn còn nguyên vẹn.

Chỉ sau 24 giờ, Facebook lại bị 'đá' bay khỏi thị trường Trung Quốc

Những tưởng Facebook đã tìm ra cách thâm nhập thị trường tỷ dân, bắt đầu với chi nhánh hỗ trợ khởi nghiệp – công ty Công nghệ Facebook tại Hàng Châu. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 24 giờ, các nhà chức trách Trung Quốc đã thẳng tay loại hồ sơ kinh doanh và kiểm duyệt ...