Hậu Giang: Cụ bà 60 kiếm sống trên ngọn dừa

Ở tuổi 60, ngày ngày bà Để vẫn phải đu trên những ngọn dừa, làm cái nghề dân gian ví von “ăn cơm dưới đất, làm việc trên trời”.

Độc, lạ sỏi mầm Hậu Giang

Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang như ốc len, cá thác lác, bưởi năm roi, bún gỏi già… thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất. Không ai biết rõ sỏi mầm có từ bao giờ, nhưng món ăn lạ tai ...

Lạ mà hay: Đỡ độc hại, tốn tiền nhờ trồng hoa mười giờ dưới gốc cam

Ông Mai Văn Chợ, ấp Bình Trung, xã Long Bình, thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) đã có cách làm lạ mà hiệu quả. Đó là trồng 5 loài hoa mười giờ Đà Lạt dưới gốc cam mật để giảm độc hại, đỡ tốn tiền do sử dụng ít đi thuốc trừ sâu.

Hậu Giang: Ông Hai Móm và đội tự vệ môi trường trẻ con

Chủ nhật hàng tuần, cư dân ở dọc quốc lộ 1 đoạn thuộc thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) vẫn thấy một nhóm 10 đứa trẻ cùng một ông già râu tóc bạc phơ đẩy xe ba gác đi nhặt rác.

Hậu Giang: Bắt quả tang vụ dùng hóa chất tẩy trắng 200kg bắp chuối

Đoàn kiểm tra đã bắt quả tang bà Trần Kim Phụng dùng chất tẩy công nghiệp Sodiumhydrosulfite để hòa vào nước ngâm rau bắp chuối bào cho trắng để bán ra thị trường.

Hậu Giang: Rà soát tiến độ dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1

Tại buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên và các sở, ngành liên quan vào ngày 9-6, ông Nghiêm Đức Dương, Phó Trưởng Ban Quản lý dự án Điện lực dầu khí Sông Hậu 1, cho biết công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án Nhà máy nhiệt điện ...

Người dân Hậu Giang bị nước bủa vây

Gần 1 năm nay nay, 6 hộ dân sống cạnh dự án của Công ty Lạc Tỷ 2, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang phải chịu cảnh nước ngập bủa vây.

Thể hình Hậu Giang: Nhiều tiềm năng nhưng chưa phát triển

Phát triển môn thể hình trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, vậy đâu là hướng đi thích hợp ?

Hậu Giang: Người dân sử dụng phân bón nghi giả

Mới đây, một nông dân ở huyện Phụng Hiệp sử dụng phân bón có dấu hiệu là giả. Bởi sau gần 2 tháng sử dụng, cây trồng không phát triển như những năm trước.

Hậu Giang ưu tiên xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao

Hậu Giang sẽ ưu tiên xúc tiến đầu tư, nhất là các nguồn vốn có yếu tố nước ngoài đầu tư vào các lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng cao, ứng phó biến đổi khí hậu cũng như lĩnh vực bảo vệ môi trường.