Hậu Giang tiếp nhận 2 dự án đăng ký đầu tư vào năng lượng, vốn trên 4 tỷ USD

Trong lúc nhiều tỉnh trong vùng đồng bằng sông Cửu Long đang khát nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thì Hậu Giang, một tỉnh có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn đang tiếp nhận đăng ký đầu tư 2 dự án FDI có qui mô vốn trên 4 tỷ USD, ...

Độc, lạ sỏi mầm Hậu Giang

Trong số những món ăn phong phú, độc đáo của ẩm thực Hậu Giang như ốc len, cá thác lác, bưởi năm roi, bún gỏi già… thì sỏi mầm là cái tên độc đáo và gây tò mò nhiều nhất. Không ai biết rõ sỏi mầm có từ bao giờ, nhưng món ngon lạ tai ...

Hậu Giang hỗ trợ các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở bờ sông Cái Côn

Ngày 13/7, UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 6 hộ dân chịu ảnh hưởng của vụ sạt lở xảy ra ngày 12/7 với số tiền hỗ trợ mỗi hộ là 5 triệu đồng.

Hậu Giang: Sạt lở bờ sông Cái Côn, thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng

Hiện, khu vực xảy ra sạt lở ở thị trấn Mái Dầm (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) có thêm 2 căn nhà bị ảnh hưởng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 13 căn nhà phải di dời.

Hậu Giang: Sạt lở cuốn trôi nhà dân

Tối 12-7, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết, căn nhà sàn của ông Nguyễn Thanh Hiền, ngụ ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm vừa bị nước cuốn trôi ngay khi thủy triều rút, rất may thời điểm sạt lở là ban ngày ...

Di dời khẩn cấp 11 hộ dân bên ‘vết nứt tử thần’ ở Hậu Giang

Chính quyền địa phương đang khẩn trương di dời 11 hộ dân sinh sống tại ấp Phú Thạnh (cạnh sông Cái Côn) khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở cao.

Nguy cơ bùng phát dịch rầy nâu trên lúa thu đông tại Hậu Giang

Hơn 10 ngày qua, nhiều nông dân Hậu Giang rất lo lắng khi dịch rầy nâu và bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá (VL-LXL) trên lúa thu đông đang bùng phát trở lại sau 10 năm tạm lắng.

Chuyển đổi cây trồng đúng-nông dân thu nhập cao

Mô hình chuyển đổi cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao , góp phần tăng thu nhập trên cùng diện tích canh tác.

Hậu Giang: Cổ tích của cô thủ thư vào lớp 1 năm 15 tuổi

Huỳnh Thị Xậm bị khuyết tật cả tay và chân từ khi lọt lòng mẹ. Thế nhưng vượt lên mọi khó khăn của cuộc sống chị đã viết nên câu chuyện cổ tích cho chính bản thân mình.

Hậu Giang: Mít cuối vụ được giá

Theo các thương lái thu mua mít ở xã Đông Phước A, huyện Châu Thành, Hậu Giang, giá mít đang ở mức cao.