Phát triển khoa học và công nghệ tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030

UBND tỉnh Hậu Giang vừa có công văn số 1009/VP.UBND-KGVX gửi tới các cơ quan trong tỉnh để lấy ý kiến góp ý dự thảo “Đề án phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.

Hậu Giang: Trạm thì có, nước sạch thì không

Nước sạch luôn là nhu cầu thiết yếu trong đời sống con người. Tuy nhiên, tại tỉnh Hậu Giang, người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm để sinh hoạt. Nguyên nhân của tình trạng trên là do nhiều nhà máy nước, trạm cấp nước ở Hậu Giang bị hư hỏng.

Hậu Giang: Trở thành tỷ phú nhờ bán cá giống và làm khô cá

Từ một nông dân bình thường, sau quá trình tìm tòi, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh Võ Đình Chiến ở Long Bình, Long Mỹ, Hậu Giang đã trở thành tỷ phú nhờ bán cá giống và làm đặc sản cá thát lát, cá sặc rằn.

Hậu Giang: Triển khai nhiều giải pháp chống thất thu thuế

Theo kế hoạch đến 30/4/2017, số thu thuế nội địa tại tỉnh Hậu Giang ước đạt 921 tỷ đồng, bằng 33,2% dự toán pháp lệnh, tiếp tục đảm bảo tiến độ thu ngân sách năm 2017, tăng khoảng 15,4% so với cùng kỳ năm 2016.

Hậu Giang: Mở lớp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đờn, ca tài tử

50 nghệ nhân đờn, ca đến từ các câu lạc bộ đờn ca tài tử các huyện trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã tham gia lớp bồi dưỡng “Nâng cao chất lượng đờn, ca tài tử”.

Hậu Giang: Bắt giam 4 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 18/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam với 4 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy tại huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang: Khốn khổ vì nhà máy đường gây ô nhiễm

Người dân rất bức xúc vì môi trường ô nhiếm khi Cty TNHH Mía-đường-cồn Long Mỹ Phát (Losuco) ở khu vực 5, phường Thuận An, TX Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang xả thải ra sông kèm theo đó là khói bụi, tiếng ồn và mùi hôi thối.

Hậu Giang: Người dân xã nông thôn mới phải sử dụng nước ô nhiễm

Hàng trăm hộ dân sinh sống dọc tuyến kênh Sáu Thước, ở xã nông thôn mới Vị Thanh, huyện Vị Thủy, đang gặp khó vì mỗi ngày gia đình họ phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm để sinh hoạt.

Cán bộ cơ sở nghỉ việc tại Hậu Giang: Làm nhiều hưởng ít

Việc hàng trăm cán bộ cơ sở ở tỉnh Hậu Giang xin nghỉ việc đã làm nhiều người bất ngờ, nhất là khi đề cập đến mức thu nhập quá thấp của đội ngũ này.

Hậu Giang: Che lưới mát cho vườn cam, tiết kiệm 40% chi phí tưới

Trong hơn 1 năm qua, một số nhà vườn ở Long Thạnh (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã mạnh dạn, dùng lưới đen che mát cho vườn cam trong mùa nắng và nhận thấy có tác dụng tích cực.