Đắp ụ ‘bẫy’ lươn mùa nước nổi ở Đồng Tháp

Đánh bắt thuỷ sản mùa nước nổi là nghề đặc thù để mưu sinh của người dân huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Liên kết tạo nguồn giống chất lượng

Trong những năm qua, có hàng chục Hợp tác xã (HTX), Tổ hợp tác (THT), Câu lạc bộ (CLB) sản xuất giống trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp ký kết hợp đồng bao tiêu và sản xuất quy trình kép kín với Cty CP Giống cây trồng Đồng Tháp (Doseco) đã tạo niềm tin của ...

Đồng Tháp: Xoài vụ nghịch được giá

Hai vùng trồng xoài lớn nhất ở Đồng Tháp là huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh với diện tích trên 11.000ha, thời điểm này số ít diện tích đang cho trái vụ nghịch bán với giá khá cao.

Đồng Tháp: Giết nữ công nhân rồi dùng chăn phủ kín rồi khóa cửa lại

Sau khi sát hại nữ công nhân trong phòng trọ, kẻ sát nhân dùng chăn phủ kín rồi khóa cửa lại.

Hoa ô môi nở muộn

Chuyến đi công tác Đồng Tháp lần này của Vân có hai người. Vân và Hoa. Hoa vừa tốt nghiệp Đại học năm ngoái…

Đồng Tháp: Thầy hiệu trưởng ‘khởi nghiệp’… với cá

Thầy Nguyễn Hữu Tuấn – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Thuận B2 (ngụ ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt tay vào “khởi nghiệp” với con cá thát lát và cho ra đời sản phẩm cá thát lát không xương được thị trường nhiều nơi ...

Trao giấy khen sai chính tả cho học sinh: Nhà trường lý giải nguyên nhân

Lãnh đạo trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cho hay, việc giấy khen học sinh xuất sắc viết sai chính tả chỉ là lỗi sơ suất, nhà trường đã mời học sinh lên để giải thích, thu hồi và cấp lại giấy khen mới kịp thời.

Đồng Tháp: Đang bị truy nã vẫn 4 lần đi giật điện thoại

Ngày 6/9/2017, Công an Tp. Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết đã tạm giữ hình sự đối tượng Khưu Minh Dũng, sinh năm 1984, ngụ thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng để điều tra, xử lý về hành vi Cướp giật tài sản.

Người nuôi cá tra ở Đồng Tháp đã có lãi

Theo Chi cục Thủy sản Đồng Tháp, đến nay tỉnh đã thu hoạch hơn 365.000 tấn cá tra thương phẩm. Với giá bình quân từ 22.000-23.000 đồng/kg, người nuôi có lãi từ 2.000-3.000 đồng/kg.

An Giang, Đồng Tháp cho xả lũ vào đồng để làm gì?

Năm nay, hàng loạt tiểu vùng đê bao khép kín ở An Giang, Đồng Tháp… đã xả lũ cho tràn vào đồng ruộng. Vì sao xây dựng đê bao khép kín để an toàn sản xuất trong mùa lũ, giờ lại xả lũ vào?