Chủ nợ ôm hơn 4 tỷ đồng bỏ trốn, hàng chục hộ dân làng biển bàng hoàng

Tết Nguyên đán cận kề hàng chục người dân vùng biển xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) đứng ngồi không yên khi chủ nợ ôm hơn 4 tỷ đồng bỏ trốn khỏi địa phương. Nhiều người vợ bị chồng đánh đập không dám về nhà khi cho vay tiền nhưng chưa lấy lại được.

Chu no om hon 4 ty dong bo tron, hang chuc ho dan lang bien bang hoang - Anh 1

Hàng chục người dân tập trung viết đơn tố cáo gửi đến Công an huyện Thăng Bình

Chiều 11/1, hàng chục người dân thôn Tân An, xã Bình Minh tập trung làm đơn gửi đến cơ quan công an tố cáo bà Trần Thị Hải (SN 1981, ở cùng địa phương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản). Trong đơn, người dân tha thiết cơ quan chức năng vào cuộc để họ sớm lấy lại được tiền.

Theo phản ánh của người dân, cuối tháng 11/2016, bà Hải khóa nhà cửa rồi cùng cả gia đình rời khỏi địa phương. Lúc này, hàng chục người dân tá hỏa biết mình bị lừa. Họ gọi vào số máy bà Hải đòi lấy lại tiền thì không liên lạc được.

Qua thống kê sơ bộ, tại thôn Tân An, có khoảng 60 người đưa tiền, vàng cho bà Hải với hình thức hàng tháng hưởng lại lãi suất 0,8% tháng. Người góp hụi và cho vay vàng cũng nhận lãi suất tượng tự. Người ít 10 triệu đồng, người nhiều 200 triệu đồng, tổng số tiền người dân thôn Tân An đưa cho bà Hải với các hình thức hơn 4 tỷ đồng.

Chu no om hon 4 ty dong bo tron, hang chuc ho dan lang bien bang hoang - Anh 2

Người dân thôn Tân An đứng ngồi không yên khi chủ nợ bỏ trốn

Ngoài thôn Tân An, có hàng chục người dân khác ở xã Bình Minh, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình cho bà Hải vay. Hiện đang viết đơn gửi đến cơ quan công an giúp đỡ.

Chị Lê Thị Nga, thôn Tân An, tin lời bà Hải trả tiền lãi cao, chị cho mượn 42 triệu đồng và 25 chỉ vàng từ năm 2012, nhưng sau đó nhiều lần đòi thì bà Hải hứa hẹn. Khi biết tin gia đình bà Hải bỏ trốn, chị Nga mới biết mình bị lừa. “Do quá tin tưởng làng xóm láng giềng nên tôi mới cho vay, khi cho vay có viết giấy tờ. Giờ bà Hải bỏ trốn, mấy hôm nay chồng đánh đập, đuổi ra khỏi nhà. Không biết cách gì, đành viết đơn gửi cơ quan công an giúp đỡ lấy lại được tiền. Giờ tôi không dám về nhà sợ bị chồng đánh chết”, bà Nga chua xót.

Được biết, bà Hải buôn bán tạp hóa tại nhà riêng ở địa phương. Gia thế giàu có với căn nhà hai tầng, do đó người dân trong thôn tin tưởng. Ban đầu bà Hải trả lãi suất đầy đủ nên nhiều người tin làm ăn sòng phẳng đưa tiền, vàng cho, ai ngờ đến nay biết mình lừa!

Ông Trần Công Tân, Trưởng công xã Bình Minh cho biết, người dân có báo cáo sự việc lên xã, sau đó đã hướng dẫn nộp đơn lên công an huyện. Trong ngày 11/1, có 28 người gửi đơn tố cáo việc bà Hải có hành vi chiếm đoạt tài sản, vụ việc đang được Công an huyện Thăng Bình xem xét xử lý.

Chu no om hon 4 ty dong bo tron, hang chuc ho dan lang bien bang hoang - Anh 3

Căn nhà bà Trần Thị Hải khóa cửa gần 1 tháng nay

Theo Nongnghiep.vn

Loading...

Bài viết cùng chuyên mục

Thưởng Tết Nguyên đán năm 2018 có 'sáng sủa'?

Rắn 'khủng' dài hơn 4m xổng chuồng có thể giết 160 người trưởng thành chỉ với… 1mg nọc độc

Giấc mơ bóng đá của cậu bé bán hàng rong 13 tuổi